Giáo họ Chợ Chu: Thánh lễ Rửa tội và Thêm sức

Thứ năm ngày 08 tháng 8 năm 2019, đại lễ mừng kính thánh Đa-Minh, bổn mạng Giáo họ Chợ Chu, Giáo xứ Phú Cường, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh đã chủ sự Thánh Lễ và cử hành Bí tích Thánh Tẩy cho 28 anh chị em xin gia nhập Ki-tô giáo, đồng thời ngài cũng ban Bí tích Thêm Sức cho 20 tín hữu sau bao năm xa cách nay trở về với Chúa.

Giáo họ Chợ Chu, Giáo xứ Phú Cường thuộc Thị trấn Chợ Chu, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên, là một giáo họ nhỏ bé với trên 50 gia đình, sống rải rác khắp Thị trấn và các xã liên hệ. Hiện nay, Giáo họ  Chợ Chu thuộc giáo xứ Phú Cường do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thế coi sóc.

Được biết Định Hóa nổi tiếng là cái nôi của cách mạng, nhất là trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương (1946 – 1954), tại nơi đây những Ki-tô hữu vẫn hăng say miệt mài sống chứng tá Phúc Âm, cùng với sự tận tình của cha xứ đã đem Lời Chúa cho anh chị em của mình. Nhờ những gương sáng, biết bao người đã biết Chúa, bao người bỏ Chúa mà nay đã trở về. Đặc biệt, hôm nay có 28 anh chị em can đảm tuyên xưng đức tin để lãnh nhận Bí tích Khai Tâm Ki-tô Giáo.

Theo như lời cha xứ Giuse: “Còn rất nhiều anh chị em khác nữa đã biết Chúa, tin Chúa nhưng vì mặc cảm, hay do sự giàng buộc nên họ chưa đủ can đảm để lãnh Bí tích Thánh Tẩy”. Chúng ta cùng cầu nguyện cho cánh đồng truyền giáo tại vùng đất Định Hóa này trổ sinh thêm nhiều hoa trái, cho những ai tin Chúa đủ can đảm tuyên xưng đức tin của mình.

Tin  và hình ảnh từ giáo xứ Phú Cường

 

Tin liên quan