Tinh thần hiệp hành của thiếu nhi Vân Cương dịp giáng sinh 2023

Trong niềm vui mừng Chúa giáng sinh và đáp lại lời mời gọi của Đức cha giáo phận trong Thư định hướng mục vụ 2023-2024, thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti Vân Cương đã thực hiện chương trình “Cọng rơm vàng” để mừng Chúa giáng sinh. Trong chiến dịch, các em thiếu nhi trong dân xứ đã tích cực đóng góp số tiền nhỏ để giúp đỡ những người nghèo, neo đơn, bệnh tật… Sau thời gian tích góp, Chúa nhật, ngày 31/12/2023, toàn đoàn đã dành thời gian cùng đến với các hoàn cảnh khó khăn.

Khởi đầu ngày hiệp hành này, lúc 7 giờ 30 sáng, cha phụ tá Đaminh Nguyễn Văn Tiến đã chủ tế Thánh lễ kính Thánh Gia thất tại nhà thờ giáo xứ Vân Cương. Những lời chia sẻ trong Thánh lễ của Cha Đaminh đã giúp các em thiếu nhi Thánh Thể hăng hái đón nhận Lời Chúa. Những trăn trở của cha về tinh thần bác ái – yêu thương, thực hành Lời Chúa, yêu mến Chúa và yêu thương hết thảy mọi người không phải chỉ bằng lời nói nhưng là việc làm cụ thể trong gia đình và xã hội.

Kết thúc Thánh lễ, các bạn thiếu nhi trong toàn xứ đoàn đã trao tận tay những phần quà quý giá cho mọi người với sự đồng hành của cha phụ tá Đaminh, thầy xứ Đaminh, anh trưởng xứ đoàn và toàn thể các anh chị giáo lý viên, huynh – dự trưởng. Món quà tuy nhỏ bé về vật chất, nhưng mang đầy ý nghĩa dành cho những hoàn cảnh khó khăn ở khu Vân Cương 1 & 2 thuộc giáo xứ Vân Cương.

 

Thực sự, ngày hiệp hành “Cọng rơm vàng” là một nét đẹp mang đậm tính chất giáo dục cho thế hệ trẻ trong giáo xứ. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần hiệp hành theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.

Sự hiện diện của các em ở các gia đình khó khăn lan tỏa tinh thần vui tươi, mang niềm vui để động viên từng thành viên trong gia đình và giúp các em hiểu được tính hiệp hành của một Giáo Hội “được” tham gia. Các em “được” tham gia những hoạt động ý nghĩa đem lại niềm vui ấm áp cho người kém may mắn. Các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng cũng “được” tham gia khi đồng hành cùng các em thiếu nhi trong sứ vụ tông đồ.

 

Hy vọng mỗi thiếu nhi và mọi thành phần trong giáo xứ luôn hợp nhất để xứ họ trở thành một Giáo Hội hiệp hành với tấm lòng sẻ chia, yêu thương và quảng đại.

BTT Gx Vân Cương