Thiếu nhi Thánh Thể xứ Xuân Hoà, bác ái mùa Phục Sinh

Với tâm tình đón mừng Chúa Phục Sinh, đoàn thiếu nhi Thánh Thể Tê-rê-sa Hài đồng Giê-su, giáo xứ Xuân Hòa đã có chuyến đi bác ái mùa Phục sinh, thăm và tặng 25 phần quà cho các bạn, các cô, các bác, các ông bà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Đại Xuân, Quế Võ, Bắc Ninh không phân biệt tôn giáo trong ngày 31.3.2024.

Để thực hiện hoạt động bác ái này, tất cả thành viên trong xứ đoàn đã “nuôi heo đất” và thu gom ve chai, phế liệu vào Chúa nhật hàng tuần trong mùa Chay từ các con ngõ nhỏ tại Giáo xứ Xuân Hòa. Đây cũng là thực hiện chiến dịch “vác Thập giá với Đức Ki-tô” từ ngày đầu Mùa Chay cho đến Chúa nhật Lễ Lá của xứ đoàn.

Sau chuyến đi bác ái lần này, các em thiếu nhi cảm nghiệm được bản thân mình thật hạnh phúc vì mình có được một cơ thể khỏe mạnh. Một buổi bác ái thật ý nghĩ giúp các em thiếu nhi biết ý thức hơn những ơn huệ cao quý Chúa ban cho từng người. Đồng thời, các em sống tốt hơn, biết yêu thương tha nhân nhất là những người có hoàn cảnh đặc biệt cần đến sự chăm sóc của mỗi người, để xứng đáng là con cái Thiên Chúa.

Hoạt động bác ái trong chính ngày Chúa nhật Phục Sinh 31.03.2024 của Giáo xứ Xuân Hòa đã kết thúc lúc 11giờ trong niềm vui và tạ ơn.

Ước mong sao, các em Thiếu nhi trong giáo xứ luôn biết chia cơm sẻ áo, giúp đỡ người nghèo khó và mở rộng tấm lòng với tha nhân bằng trái tim của con Chúa, một trái tim biết yêu.

Lan Nguyễn