Home / Tin Giáo phận / Giáo họ Chũ kỷ niệm sáu năm Làm phép tượng Đức Mẹ và làm phép chuông mới

Giáo họ Chũ kỷ niệm sáu năm Làm phép tượng Đức Mẹ và làm phép chuông mới

Ngày 26-10 hằng năm, bà con giáo dân giáo họ Chũ giáo xứ Tiên Nha, kỷ niệm và làm phép  tượng đài Đức Mẹ.
Được biết 6 năm về trước nơi đây là một khu vườn vải rậm um tùm, nhưng điều đặc biệt là trong khu vườn rậm đó tượng đài Đức Mẹ đã đứng hiên ngang ở đó từ bao giờ. Do thời gian mà  tượng trở nên cũ và hư hỏng, vì khu vườn đó thuộc về một người lương dân. Nhưng với sự quan tâm của Đức Cha, quý Cha Xứ, năm 2008 khu vườn đó đã thuộc về bà con giáo họ Chũ, tượng đài Đức Mẹ được trùng tu lại và được Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt làm phép ngày 26-10-2008. Vì khi đó nơi đây chưa có nhà thờ, nhà nguyện, nhưng bà con giáo dân hàng tuần vẫn đến cầu nguyện với Mẹ và xin Mẹ ban muôn ơn lành hồn xác. Sau 6 năm nơi đây như được thay da đổi thịt, từ một khu vườn rậm đã trở nên một khuôn viên sạch đẹp, hiện tại  nơi đây đã có nhà nguyện để bà con giáo dân đến dự lễ và cầu nguyện.
Một niềm vui mừng đặc biệt khác với bà con giáo dân Chũ là sau hơn 70 năm  lại được nghe tiếng chuông ngân vang, để kêu gọi mọi người đến với Chúa. Đúng 9h00 ngày 26-10-2014 tiếng chuông đầu tiên sau 70 năm đã được Cha Xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều đánh, một niềm vui mưng khôn tả với bà con giáo dân giáo họ Chũ.

Tiếp theo đó là thánh lễ tạ ơn, về hiệp dâng thánh lễ tạ ơn có cha xứ Đaminh Nguyễn Quang Thiều, cha phụ tá Fx Nguyễn Văn Tuân, cha Giuse Trần Văn Chỉnh, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn, cha Visente Nguyễn Hải Du, quý Sơ dòng Đức Bà Truyền Giáo, quý Sơ Tu Hội Đức Mẹ Hiệp Nhất cùng đông đảo bà con giáo dân thuộc hai giáo xứ là Đại Lãm và Tiên Nha.
Thánh lễ diễn ra rất trang trọng và sốt sáng. Kết thúc thánh lễ một vị đại diện cho ban hành giáo, đã dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn quý cha đã quan tâm và gây dựng lên khuôn viên của giáo họ, và ban hành giáo cung không quên cám ơn quý sơ Đức Bà Truyền Giáo, quý ân nhân đã luôn giúp đỡ và xây dựng giáo họ.
Nguyện xin Thiên Chúa ban cho giáo họ Chũ ngày một thăng tiến về mọi mặt, để nước Chúa lan rộng khắp mặt đất này.

IMG_1010 IMG_1021 IMG_1027 IMG_1028 IMG_1033 IMG_1079

 

BTT GX Đại Lãm

About admingdbn

Check Also

Khóa đàn phụng vụ hạt Vĩnh Phúc năm 2022

Vào lúc 19h30, Thứ sáu ngày 12/8/2022, tại nhà thờ Giáo xứ Hữu Bằng, Thánh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.