Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Thiếu nhi giáo họ Đại Lợi: Hội chợ Hè 2020

Thiếu nhi giáo họ Đại Lợi: Hội chợ Hè 2020

Sáng ngày 02 tháng 09 năm 2020, tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ Đại Lợi, Cha xứ, Ban hành giáo và các anh chị Huynh trưởng trong xứ đoàn Lòng Thương Xót giáo xứ Phúc yên phối hợp tổ chức chương trình “HỘI CHỢ HÈ 2020 cho gần 300 em thiếu nhi giáo họ Đại Lợi.

Với nhịp sống công nghệ và thế giới ảo ngày nay, thiếu nhi dễ dàng bị ôi cuốn vào những trò chơi vô bổ, tốn thời gian, tiền bạc và ảnh hưởng tới sức khỏe. Sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin khiến nhiều em chìm đắm trong những trò chơi điện tử, nhất là trong những ngày hè, khoảng thời gian nhàn rỗi khá dài. Vì thế, hội chợ này nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em và xem như là một món quà gởi đến các em sau một năm học miệt mài đèn sách cả về kiến thức văn hóa và giáo lý. Đồng thời, khích lệ các em tích cực, hăng say hơn nữa trong việc học kinh bổn, giáo lý và phát triển hoàn thiện đời sống đức tin của chính mình.

Món quà mà các em nhận được trong hội chợ Hè 2020 là những tấm phiếu. Các em thiếu nhi dùng những tấm phiếu mà mình tích lũy được khi đi học kinh bổn, giáo lý, Chầu Thánh Thể và đi Lễ trong những ngày hè vừa qua để đổi thành các món quà hoặc tham gia các trò chơi rồi nhận thưởng.

Hội chợ hè năm 2020 hội tụ đầy đủ những trò chơi độc đáo như: tìm ngọc nước trời, câu cá, tô tranh-tượng, quả bóng kì diệu, ném vòng cổ chai, bắt vịt và bịt mắt đánh trống. Các gian trò chơi đã được các anh chị Huynh trưởng trang trí bằng những hình ảnh hoạt hình vô cùng ngộ nghĩnh nhằm thu hút sự chú ý của Thiếu nhi. Ngoài các gian trò chơi còn có gian hàng ẩm thực do các hội đoàn chung tay góp sức tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng cho các em.

Khung cảnh của ngày hội tràn ngập niềm vui và tiếng cười, có thể dễ dàng nhận thấy nét hồ hởi, tươi vui và rạng ngời trên những khuôn mặt ngây thơ, đáng yêu của các em. Mặc dù rất mệt nhưng tất cả các anh chị Huynh trưởng cũng như mọi thành viên trong Ban Tổ chức đều rất vui vì đã tạo ra được niềm vui nhỏ nhỏ cho các em thiếu nhi trong ngày hội chợ.

Kết thúc hội chợ là phần rút thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị. Sau đó là bữa ăn yêu thương và các em ra về trong niềm vui hớn hở vì đã có được một buổi vui chơi thỏa thích.

BTT Giáo xứ Phúc Yên

 

 

About admingdbn

Check Also

Ban loan báo Tin mừng giáo phận cùng nhau bàn bạc, cho một khởi đầu mới

Vào những ngày cuối tháng Tư, ban loan báo Tin Mừng giáo phận triệu tập …