Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo họ Na Rì mừng lễ Thánh Giuse Công Nhân

Giáo họ Na Rì mừng lễ Thánh Giuse Công Nhân

Hôm nay thứ bẩy ngày 04-05-2013 giáo họ Na rì thuộc giáo xứ Bắc Kạn tưng bưng hân hoan ngày lễ kính thánh Giuse bảo trợ Giáo họ. Chủ tế thánh lễ là cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh CSsR.

Giáo họ Na rì thuộc giáo xứ Bắc Kạn là giáo họ xa xôi nhất của giáo xứ, nằm trong khu vực thị trấn Yến Lạc-huyện Na rì – tỉnh Bắc Kạn cách thị xã Bắc Kạn hơn 97 km. Có hơn 120 nhân danh là người gốc Ninh Bình, Nam Định…

Tối ngày 03-05 trong ngôi nhà nguyện bé nhỏ bà con giáo dân cùng một số anh chị em SVCG Thái Nguyên đã tổ chức một chương trình hoan ca bỏ túi, cầu nguyện mừng lễ Bảo Trợ. Được biết đây là lần đầu tiên giáo họ Na rì có một thánh lễ Bảo Trợ được tổ chức long trọng như vậy.

Thánh lễ kính thánh Giuse bảo trợ giáo họ được Cha Giuse chủ tế lúc 13h. Qua đoạn hoạt cảnh về thánh Giuse, trong bài giảng cha Giuse đã nhắn nhủ đến những người làm cha, làm chồng trong gia đình luôn nêu gương Cha Thánh thầm lặng, chuyên cần cầu nguyện, lao động. Cha Giuse cũng nhắc nhở giáo dân phải đến với thánh Giuse nhiều hơn để ngài cầu thay nguyện giúp cho giáo họ luôn thăng tiến về đức tin cũng như cuộc sống hàng ngày. Thánh lễ kết thúc trong niềm vui dạt dào.

Xin cầu chúc cho giáo họ Na rì luôn vững mạnh về đức tin để tiếp tục đem Chúa đến cho nhiều người chưa biết Chúa trong giáo họ. Xin Cha Thánh Giuse cầu bầu cho giáo họ luôn được tin yêu, bình an, hạnh phúc trong Chúa.

 

Tan VàO GiÓ

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.