Giáo họ Sàn mừng lễ bổn mạng thánh Phanxicô Xaviê

Sáng ngày lễ thánh Phanxicô Xaviê (3/12/2013), giáo họ Sàn thuộc xứ Mỹ Lộc, hạt Bắc Giang long trọng mừng lễ quan thầy.

Chủ tế thánh lễ là cha xứ Giuse Nguyễn Văn Khiêm, cùng đồng tề với ngài có quí cha hàng xóm và  các cha  quê hương.

Ngày lễ bổn mạng cũng là thánh lễ  tạ ơn sau đợt trùng tu nhà thờ, vì vậy nhiều quý khách và con cái họ Sàn  ở khắp nơi về chung vui với giáo họ.

Được biết tối hôm trước ngày lễ bổn mạng, cha quê hương Phanxicô Xaviê  Nguyễn Văn Huần đã về dâng lễ cầu nguyện cho tổ tiên và cho các ân nhân của giáo họ.

Ngỏ lời với cộng đoàn, cha chủ tế Giuse nói lên ý nghĩa ngày lễ thánh bổn mạng và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho những người có công đóng góp, xây dựng giáo họ mà đã được Chúa gọi về. Cha Giuse cũng nhắc đến tấm gương truyền giáo của vị tông đồ Á Đông và kêu mời cộng đoàn theo gương ngài mang Tin mừng đến cho anh chị em lương dân.

Trong bài giảng, cha Giuse Ngô Xuân Tín lược lại những điểm chính về  thân thế và sự nghiệp của thánh Phanxicô Xaviê, vị  truyền giáo vĩ đại đem Chúa đến cho con người trên lục đia Á Châu. Cha giảng lễ nói thêm, thánh Phanxicô  không dùng súng đạn để chinh phục người ta, mà ngài đã dùng chính Tin mừng của Chúa Giêsu để biến đổi con người. Cuối cùng, cha Giuse mời gọi cộng đoàn bắt chiếc thánh Phanxicô trở nên những tông đồ nhiệt thành và làm chứng cho Tin mừng trong mọi hoàn cảnh.

Cuối thánh lễ, một vị ban hành giáo đại diện cho dân họ cám ơn quý cha, quí khách, quí ân nhân đã cần nguyện, đóng góp cho công việc trùng tu nhà thờ và cho ngày lễ bổn mạng của dân họ được thành công tốt đẹp. sau thánh lễ, mọi người chia vui với nhau bằng bữa cơm thân mật trong bầu khí đại gia đình giáo họ.

DSCF0177 DSCF0178 DSCF0179 DSCF0188 DSCF0189 DSCF0193 DSCF0195 DSCF0201 DSCF0202 DSCF0203 DSCF0208 DSCF0224

Hà Thương

 

Tin liên quan