Lễ Đức Mẹ Mân Côi – bổn mạng giáo xứ Thiết Nham

Vào Chúa nhật 15/10/2023, Giáo xứ Thiết Nham đã diễn ra Thánh lễ mừng kính Đức Mẹ Mân Côi, bổn mạng giáo xứ Thiết Nham.

Vào lúc 15h30 chiều cùng ngày, toàn thể cộng đoàn giáo dân đã quy tụ về khuôn viên giáo xứ. Trước lúc cung nghinh kiệu Đức Mẹ, các thành viên hội Mân côi của giáo xứ cùng tiến hoa kính Đức Mẹ. Những bông hoa tươi thắm cùng với lời ca tiếng hát được vang lên tại quảng trường giáo xứ, biểu lộ những tâm tình của chị em hội Mân Côi cũng như mọi tín hữu trong giáo xứ kính dâng lên Đức Mẹ.

Đúng 16h30, mọi thành phần như: đoàn kèn, hội mân côi, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ đã cùng nhau cung nghinh kiệu Đức Mẹ từ khuôn viên giáo xứ vào trong nhà thờ.


Thánh lễ diễn ra vào lúc 17h00 do Cha Xứ Vicente Nguyễn Văn Quân chủ tế. Trong bài giảng, Cha Vicente nhắn nhủ và chia sẻ về chuỗi Mân Côi. Đó là một biểu tượng, một hành vi thật đẹp, giúp chúng ta có thể chiêm ngắm cuộc đời Chúa Giêsu và suy ngẫm mỗi ngày. Vậy nên mỗi người tín hữu trong giáo xứ được mời gọi luôn yêu mến và cầu nguyện với chuỗi Mân Côi hằng ngày trong gia đình. Đó cũng là những lời kinh rất đơn sơ, ngắn gọn, giúp các em thiếu nhi trong giáo xứ có thể dễ dàng học thuộc.


Ước mong sao, mọi thành viên trong giáo xứ luôn biết noi gương Đức Mẹ Maria về tinh thần sống khiêm nhường, siêng năng suy niệm Lời Chúa và vui lòng vâng theo thánh ý Chúa trong mọi biến cố của cuộc đời.

BTT giáo xứ Thiết Nham

Tin liên quan