Giáo họ Yên Hoa, xứ Na Hang đón Đức cha giáo phận về nhà mình

Sáng nay, ngày 23.4.2024, vào lúc 10 giờ 30, giáo họ Yên Hoa, xứ Na Hang vui mừng đón Đức cha Giuse Đỗ Quang Khang, Giám mục giáo phận Bắc Ninh đến thăm và gặp gỡ các tín hữu trong giáo họ.

Giáo họ Yên Hoa là một giáo họ nhỏ bé chỉ chừng 20 giáo dân, chủ yếu là người Nam Định, Thái Bình, lên làm ăn sinh sống. Nhà nguyện giáo họ được xây dựng tại thị trấn Yên Hoa, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang. Giáo họ nhận thánh Antôn Pađôva làm quan thầy.

Do địa bàn xa xôi, để đến với giáo họ, Đức cha, quý cha, quý thầy đã đi tàu trên lòng hồ thuỷ điện Na Hang chừng 1 tiếng 30 phút.

Tại nhà nguyện giáo họ, các tín hữu đã quy tụ với sự vui mừng phấn khởi để đón vị đại diện Chúa Kitô Mục Tử, đến gặp gỡ mọi người. Tại đây, mọi người đã cùng nghe sơ lược quá trình hình thành giáo họ Yên Hoa.

Đáp lại, Ngài bày tỏ thao thức cùng với mọi người về một họ đạo non trẻ, ít người, thiếu thốn về cơ sở vật chất. Đồng thời, ngài khích lệ mọi người kiên trì sống và giữ vững đức tin, để trước hết làm cho đời sống đức tin của mỗi người ngày thêm vững mạnh. Như thế dù giáo họ còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng mỗi người vẫn luôn lạc quan về một tương lai tươi sáng hơn cho giáo họ xa xôi, non trẻ này.

Jos Thường

Tin liên quan