Giáo xứ An Tràng Chầu Thánh Thể thay Giáo phận

Chúa Nhật ngày 02/7/2023, giáo xứ An Tràng đã long trọng tổ chức Chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận. Trong ngày này, giáo xứ cũng hân hoan mừng lễ thánh Tôma Tông đồ, quan thầy họ nhà xứ.

        

Sau Thánh lễ vào lúc 9g sáng, cha xứ Phanxicô xaviê Nguyễn Huy Liệu đã khai mạc ngày chầu lượt của giáo xứ với các giờ luân phiên được phân chia cho các giáo họ, các em thiếu nhi, các hội đoàn và quý tu sĩ. Ngày Chầu Thánh Thể diễn ra thật nghiêm trang và sốt sắng. Mỗi cá nhân, mỗi hội đoàn cùng nhau quy tụ và dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn vì muôn hồng ân Chúa đã ban cho mỗi người và cho cả gia đình giáo phận.

Buổi tối cùng ngày, giáo xứ đã có buổi cung nghinh Thánh Thể trong khu vực các đường dân sinh xung quanh nhà thờ. Buổi cung nghinh diễn ra trong trang nghiêm và trật tự.

Sau buổi cung nghinh Thánh Thể, cộng đoàn giáo xứ cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa qua Thánh lễ mừng kính thánh Tôma Tông đồ do cha xứ Phanxicô xaviê chủ sự vào lúc 19g30.

Tạ ơn Chúa về ngày chầu lượt đã trôi qua trong tình thương và phúc lành của Thiên Chúa. Nguyện xin thánh Tôma Tông đồ, quan thầy của họ nhà xứ chuyển cầu cùng Chúa ban cho mỗi thành viên trong giáo xứ biết năng chạy đến với bí tích Thánh Thể để kín múc nguồn ân sủng từ Ngài.

Sỹ Luân