Thánh lễ tuyên thệ và nhậm chức tân Ban hành giáo họ nhà xứ Tiên Lục, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều Chúa Nhật 15/10/2023, vào hồi 15h30, Cha chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích đã chủ sự Thánh lễ và Nghi thức tuyên thệ nhậm chức của tân Ban hành giáo họ nhà xứ Tiên Lục nhiệm kỳ 2023-2028.

Trước khi bước vào Thánh Lễ, Cha xứ Đaminh cùng Cha phụ tá Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi đã trao bằng mãn nhiệm cho quý Ban hành giáo nhiệm kỳ 2017-2023. Cha xứ Đaminh cũng thay mặt cho toàn thể cộng đoàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quý chức mãn nhiệm. Trong suốt 6 năm qua, chẳng thể nào kể hết những vất vả mà quý Ban hành giáo đã hy sinh cho giáo xứ. Vì Giáo Xứ thân yêu, quý vị đã hy sinh từ những điều nhỏ nhất, lắm khi bữa cơm chẳng được ăn, giấc ngủ chẳng được tròn. Nhiều lắm những hy sinh cống hiến mà quý vị dành cho giáo xứ. Nguyện xin Thiên Chúa thưởng công thật nhiều cho quý vị cùng toàn thể gia đình và người thân.


Sau nghi thức trao bằng mãn nhiệm, Cha xứ Đaminh đã chủ sự nghi thức tuyên thệ và trao bổ nhiệm thư cho quý tân Ban hành giáo.

Khởi đầu Thánh lễ, Cha Xứ Đaminh mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện đặc biệt cho quý tân Ban hành giáo được tràn đầy ơn Chúa để phục vụ giáo xứ, Giáo hội, làm chứng nhân cho Chúa và vững bước ra đi loan báo Tin Mừng. Nhờ ơn Chúa Thánh Thần thúc đẩy, các vị đã sẵn sàng lãnh nhận sứ vụ Chúa trao bằng tất cả tinh thần tự nguyện, hy sinh phục vụ và lòng mến sốt sáng, để góp phần xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến như lòng Chúa mong ước.
Đồng thời cùng cầu nguyện tạ ơn Chúa và hết lòng tri ân quý Ban hành giáo nhiệm kỳ vừa qua đã luôn quảng đại hy sinh, không ngại gian khó, tận tâm vì công việc chung của giáo xứ, cùng chân thành cám ơn gia đình, người thân của các ông bà đã luôn ủng hộ và đồng hành để quý ông bà chu toàn sứ vụ.

Từ trình thuật Tin Mừng của ngày Chúa nhật XXVIII Thường Niên năm A (Mt 22, 1-14), Cha phụ tá Gioan Baotixita nhắn nhủ tới toàn thể cộng đoàn về việc bất cứ ai trong số chúng ta dù tốt hay xấu, cũng đều được Thiên Chúa yêu thương và mời gọi trở thành thực khách nơi bàn tiệc Nước Trời.


Nhưng muốn tham dự bàn tiệc ấy, đòi buộc mỗi người phải có cho mình một bộ lễ phục thật đẹp, không phải nhung lụa lộng lẫy cũng chẳng phải gấm vóc kiêu sa, mà là bộ lễ phục được thêu dệt nên từ sự khiêm nhường, yêu thương, hy sinh và bác ái. Chính quý tân Ban hành giáo cũng như quý Ban hành giáo mãn nhiệm đã chuẩn bị cho mình một bộ lễ phục như thế.

Xin Thiên Chúa là nguồn mạch ân sủng và bình an, trả công bội hậu cho quý Ban hành giáo đã mãn nhiệm ngày hôm nay cùng với toàn thể gia đình người thân. Đồng thời ban thêm sức mạnh và lòng hăng say phục vụ cho quý tân Ban hành giáo, để nhờ ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn, quý vị sẽ lại viết tiếp nên những trang sử của giáo xứ Tiên Lục chan chứa tình Chúa và thấm đẫm tình người.

Anna Nguyễn Thị Ánh
BTT_GXTienLuc