Giáo xứ Bắc Kạn chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Trong những ngày đầu của năm mới Dương lịch, vào Chúa nhật, Lễ Chúa Hiển Linh, ngày 07/01/2024, giáo xứ Bắc Kạn vinh dự được chầu Mình Thánh Chúa thay Giáo phận.

Sau Thánh lễ ngày Chầu lượt lúc 6 giờ 30, cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh, CSsR, Bề trên cộng đoàn, chính xứ Bắc Kạn đã đặt Mình Thánh Chúa khai mạc ngày Chầu. Sau đó, các hội đoàn trong họ nhà xứ đã luân phiên Chầu Mình Thánh Chúa với tâm tình sốt sắng và tin yêu. Từ 13 giờ 30 đến 15 giờ, các giáo họ trong địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã quy tụ về nhà xứ để tôn vinh Thánh Thể Chúa.

Cao điểm của ngày Chầu lượt, là Thánh lễ đồng tế lúc 15 giờ 00 do cha xứ Giuse chủ tế. Đồng tế với ngài là cha phụ tá Giuse cùng quý cha quản nhiệm tại các nhà thờ trong địa bàn của tỉnh Bắc Kạn. Hiện diện trong Thánh lễ có quý thầy, quý dì, quý vị đại diện các giáo họ đã tới hiệp thông trong ngày Chầu lượt của Giáo xứ.

Chia sẻ trong Thánh Lễ, cha Giuse Phạm Văn Toản, quản nhiệm giáo họ Ba Bể đã đưa ra 3 con đường giúp cho người Kitô hữu tin thật sự hiện diện của Thiên Chúa trong cuộc sống: thứ nhất là ngắm nhìn công trình Thiên Chúa tạo dựng trong vũ trụ; thứ hai là nhìn sâu vào trong sâu thẳm mỗi người; thứ ba là nhờ các tôn giáo. Ngoài ra, cha còn hướng dẫn cộng đoàn phương cách để mỗi khi đến với Chúa Giêsu Thánh Thể, người Kitô hữu cần mở lòng mình ra để chúc tụng, ngợi khen, và yêu mến cùng kêu cầu Thánh Danh Người.

Kết thúc Thánh lễ, cha xứ Giuse đã ngỏ lời cám ơn tới quý cha và quý vị đại diện các giáo họ đã đến hiệp thông trong giờ Chầu Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn trong ngày Chầu lượt của Giáo xứ. Sau Thánh Lễ là bữa tiệc Agape – bữa tiệc huynh đệ, nhằm thắt chặt mối tình thân thiết của các giáo họ thuộc giáo xứ Bắc Kạn trong ngày Chầu lượt thay mặt giáo phận.

Dominic