85 năm thành lập đoàn Maria Trinh Vương Cẩm Giang

Từ ngày 18/8 đến ngày 20/8/2023, đoàn Maria Trinh Vương Cẩm Giang đã tổ chức Thánh lễ nhân dịp 85 năm Nghĩa Binh Thánh Thể (1938-2023), 10 năm Tái Thành lập Phong trào Thiếu nhi Thánh Thể (2013 – 2023) tại Cẩm Giang và mừng trọng thể lễ Đức Maria Trinh Vương, bổn mạng xứ đoàn.

Trong bầu không khí hân hoan và tràn đầy tình yêu thương, giáo xứ Cẩm Giang vui mừng hướng về ngày đặc biệt – ngày hôm nay – ngày kỷ niệm 85 năm ngày Nghĩa Binh Thánh Thể chính thức đến Cẩm Giang, đồng thời kỷ niệm 10 năm tái thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại đây. Hai dấu mốc quan trọng này không chỉ là những cột mốc về thời gian, mà còn chứa đựng hành trình khó khăn và nỗ lực không ngừng của nhiều thế hệ nơi đây. Từ năm 1938, Nghĩa Binh Thánh Thể đã gắn bó với Cẩm Giang, mang theo thông điệp về tình yêu thương và sứ vụ. Trải qua 85 năm, những giá trị về đức tin và tinh thần ấy là niềm tự hào của những thế hệ tại quê hương Cẩm Giang thân yêu, từ đó xây dựng lên một cộng đoàn vững mạnh và đoàn kết. Không chỉ dừng lại ở quá khứ, Đoàn Maria Trinh Vương còn tự hào về 10 năm tái thành lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại Cẩm Giang.

Với lực lượng nòng cốt là thế hệ trẻ đầy triển vọng, dưới sự hướng dẫn của những người đi trước đã đưa phong trào trở lại với sự mới mẻ và trẻ trung nhưng vẫn giữ lại được những giá trị cốt lõi. “Không có hành trình nào là dễ dàng”. Các thế hệ tại đây đã phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức và trắc trở. Từ việc vượt qua thời gian, duy trì tinh thần gắn kết đến việc vượt qua những khó khăn trong việc tái lập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể, cuối cùng nhờ ơn Chúa và Mẹ, Đoàn luôn biết cách đối mặt và vượt qua mọi thử thách với niềm tin và sự đoàn kết.

Chương trình của đoàn được diễn ra trong ba ngày, từ ngày 18/8 đến ngày 20/8/2023. Ngày đầu tiên, tất cả các em ngành Ấu, Thiếu, Nghĩa và Hiệp đều tham gia phần thi Rung chuông vàng. Mọi người đều cố gắng hết mình đã mang lại bầu khí vô cùng năng động và hồi hộp cho cả người chơi lẫn người xem.

Để kỷ niệm những cột mốc lịch sử đáng trân trọng này, Đoàn Maria Trinh Vương mang thông điệp: “Chúng ta không bao giờ đi đơn độc mà luôn có Chúa đồng hành” tới mọi người với chiến dịch “Có Chúa song hành”. Ước gì sau ngày hôm nay, nỗi thành viên trong đoàn Maria Trinh Vương luôn biết cùng nhau tạo ra những dấu ấn trong tương lai, mang Chúa đến với nhiều người hơn, “bằng nguyện cầu, hy sinh và một bầu khí mới. Tuổi trẻ Việt Nam đem Chúa cho giới trẻ mọi nơi”

Từ Sơn – BTT đoàn Maria Trinh Vương Cẩm Giang