Giáo xứ Chũ thành lập xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể

Sau những ngày tháng tìm hiểu, học hỏi, luyện tập và với mục đích huấn luyện thiếu nhi nên người Kitô hữu hoàn hảo và hướng dẫn thiếu nhi làm việc tông đồ cho Chúa, đồng thời được được sự đồng ý và ủng hộ của Cha xứ, Cha Tuyên Úy Liên Đoàn, Chúa Nhật, ngày 15/10/2023 tại giáo xứ Chũ, giáo hạt Bắc Giang đã chính thức thành lập và ra mắt Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể với thánh hiệu là xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời.


Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có Cha Tuyên uý Liên Đoàn – Giuse Đinh Đồng Ngôn, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định – Tuyên uý Hiệp đoàn Thánh Tâm, Cha Phanxico Nguyễn Văn Tuân – Cha Tuyên uý của xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, Cha Phó Tuyên úy Gioan Baotixita Hoàng Văn Khuê. Bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Trưởng Toma Aquino Bùi Xuân Trường – Chủ tịch Thiếu nhi Thánh Thể Miền Bắc, quý Dì dòng Đức Bà Truyền Giáo, quý Trưởng của Liên đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giuse Hoàng Lương Cảnh và Hiệp đoàn Thánh Tâm Chúa Giêsu Bắc Giang cùng toàn thể cộng đoàn giáo dân giáo xứ Chũ.

Thánh lễ thành lập Xứ Đoàn đã diễn ra với những nghi thức long trọng. Trước khi thánh lễ diễn ra, Xứ Đoàn đã đi rước vào nhà thờ với sự trang nghiêm và lòng đầy hoan hỷ vì một bước tiến mới của giáo xứ và hành trình mới của các em thiếu nhi nơi đây. Trong bài chia sẻ của cha Gioan Baotixita – Tuyên Úy Hiệp Đoàn, đã nhấn mạnh việc thiếu nhi hãy giữ tấm áo ngày rửa tội của mình luôn được trong trắng, sạch sẽ, không bị vấy bẩn bằng những tội lỗi phàm trần và luôn giữ thói quen đọc kinh cầu nguyện với Thiên Chúa.

Tiếp đến là phần tuyên hứa, trao bổ nhiệm và ra mắt Ban điều hành Xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời trong niềm hân hoan và tràn đầy tự hào.

Tất cả các em thiếu nhi và các trưởng của Xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời đã tuyên hứa, rồi được Cha xứ và Cha Tuyên Úy trao khăn và bổ nhiệm trước sự chứng kiến của toàn thể dân Chúa. Giai đoạn đầu tiên có lẽ sẽ là giai đoạn khó khăn nhất với tất cả thành viên của Xứ Đoàn, đặc biệt là phía Ban điều hành vì đây là nhiệm kỳ đầu tiên. Nhưng với sự dẫn dắt của Cha xứ, tinh thần phục vụ và sự đồng hành của Hiệp Đoàn, Liên Đoàn, xin chúc cho Xứ Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời – giáo xứ Chũ sẽ luôn luôn phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Từ hôm nay các em Thiếu nhi Thánh Thể Xứ đoàn Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời giáo xứ Chũ chính là Thiếu nhi Thánh Thể thuộc Liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, có thánh quan thầy là Đức Mẹ Maria hằng cầu bầu và giúp đỡ. Hy vọng Xứ đoàn sẽ ngày một thăng tiến và vững tâm trên con đường phụng sự với tôn chỉ của Thiếu nhi Thánh Thể là sống Lời Chúa và kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể trong sự Cầu nguyện – Rước lễ – Hy sinh – Làm Tông đồ, trong ân sủng của Chúa Giêsu là lí tưởng của Thiếu nhi Thánh Thể và Mẹ Maria – Nữ Vương của Thiếu nhi Thánh Thể. Amen

BTT giáo xứ Chũ