Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Mỹ Lộc: Kết thúc tháng hoa và kỷ niệm 135 năm thành lập

Giáo xứ Mỹ Lộc: Kết thúc tháng hoa và kỷ niệm 135 năm thành lập

Mỹ Lộc, ngày 31/05/2018, LỄ KÍNH ĐỨC MARIA THĂM VIẾNG BÀ Ê-LI-SA-BÉT, Giáo xứ Mỹ Lộc long trọng kỷ niệm 135 năm thành lập Giáo xứ (1883-2018). Đây cũng là dịp để mọi người cùng hiệp dâng thánh lễ tổng kết dâng hoa kính Đức Mẹ trong cao điểm của tháng 5, tháng hoa dâng kính Mẹ Maria trong ngày cuối của mùa hoa.

Khoảng 19g00, chương trình rước kiệu hoa kính Đức Mẹ diễn ra trong trật tự, trang nghiêm.

Sau đó, chương trình dâng hoa được tiếp diễn lúc 19g45. Tham dự trong buổi dâng hoa này có đoàn Thiếu Nhi và Hội Mân Côi của ba thành phần trong Giáo xứ Mỹ Lộc, Giáo họ Sàn & Giáo họ Tiên Lục.

Khi chương trình dâng hoa kết thúc, Thánh Lễ do cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao chủ sự và diễn ra lúc 20g30, tại khuôn viên của nhà xứ Mỹ Lộc.

Trong bài giảng, cha Đaminh chia sẻ về những tâm tình chung về mùa hoa. Ngài hy vọng vào từng cá nhân trong giáo xứ sẽ tiến dâng Mẹ những đoá hoa thiêng, kết lại những tràng hoa Mân Côi tươi đẹp để gửi về Mẹ. Đặc biệt với sự kiện mừng 135 năm thành lập Giáo xứ, cha Đaminh rất mong mỗi thành viên, mỗi cá nhân trong xứ họ sẽ kế thừa và phát huy những giá trị & vẻ đẹp đức tin của cha ông đã để lại trên mảnh đất yên bình và lâu đời này.

Khoảng 21g30, Thánh Lễ dần khép lại. Cuối Thánh Lễ, cha xứ trao giải chấm kiệu hoa và dâng hoa kính Đức Mẹ cho ba đại diện trẻ của Giáo xứ Mỹ Lộc, Giáo họ Sàn & Giáo họ Tiên Lục.

Được biết, chương trình rước kiệu hoa kính Đức Mẹ của Giáo xứ Mỹ Lộc được bà con giáo dân nơi đây rất coi trọng và gìn giữ như một nét truyền thống lâu đời. Nơi đây nay đã mang trên mình dấu ấn của 135 năm đức tin. Đức tin vững vàng ấy vẫn đang được gìn giữ và tiếp nối từng ngày.

Mùa hoa đã khép lại, mỗi người con trong Giáo xứ Mỹ Lộc nói riêng lại mang về những tâm tình tha thiết. Chắc chắn trong ngày lễ này, tất cả mọi người sẽ dâng cho mẹ những đoá hoa muôn sắc. Đoá hoa ấy chính là tấm lòng thành của những con người đơn sơ, mộc mạc mà chân thành. Để cất một lời, dâng lên Mẹ Giáo xứ, dâng lên Mẹ một mùa hoa, mùa hoa nữa lại ngát hương trên mảnh đất bé nhỏ, mảnh đất khiêm nhường mang tên “Giáo xứ Ba Họ”.

 Inhaxio Nguyễn Cường

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …