Giáo xứ Mỹ Lộc: Thiếu nhi vui hè 2023

Chúa Nhật ngày 30/7/2023, toàn đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Inhaxiô Mỹ Lộc đã long trọng mừng kính thánh bảo trợ và tổng kết sinh hoạt hè năm 2023. Theo tinh thần của thánh bảo trợ, khi đứng trước những cám dỗ, đau khổ của cuộc đời, thánh nhân vẫn luôn làm mọi sự, bằng mọi cách để “cho vinh danh Chúa hơn”. Đó là tâm tình mừng kính thánh quan thầy và tạ ơn nhân dịp khép lại tháng sinh hoạt hè năm nay của đoàn Inhaxiô với chủ đề “Bước cùng Giêsu”.

Mặc dù ngay từ sáng sớm, thời tiết khá oi bức nhưng đã không cản bước được tinh thần háo hức, sẵn sàng bùng cháy của hơn 300 em TNTT và các anh chị Huynh trưởng – Giáo lý viên(HT- GLV)xứ đoàn Inhaxiô trong ngày vui chơi này. Chương trình năm nay còn có sự đồng hành của quý dì Dòng Mến Thánh Giá Thủ Đức, quý thầy chủng sinh và quý trưởng khách mời đến từ giáo xứ La Tú, xứ Ngọc Liễn và một số xứ họ lân cận. 

Mở đầu ngày vui chơi, được sự ưu ái của cha xứ Gioan Baotixita Nguyễn Như Định, toàn đoàn đã cùng nhau hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn vào lúc 7h00 sáng cùng ngày. Chia sẻ trong bài giảng, ngài  mời gọi từng cá nhân hãy vui chơi hết mình và không ngừng tích lũy kho tàng Nước Trời theo gương thánh bảo trợ. 

Kế đến là giờ chào cờ của toàn đoàn. Dưới cờ đoàn, dì Anna Hạt đã mời gọi các em TNTT sống và thực thi lòng biết ơn trong ngày hôm nay cũng như trong suốt cuộc đời. Nhờ vậy mà các trò chơi sinh hoạt đã diễn ra trong bầu khí thi đua để xây dựng tinh thần đoàn kết, và tràn ngập tiếng cười yêu thương. Buổi sáng kết thúc với cuộc thi “Đố vui Kinh Thánh” nhằm giúp các em TNTT nhớ lại những kiến thức Cựu Ước & Tân Ước.

Dường như những thử thách buổi sáng chưa làm khó được các bạn TNTT, bởi thế mà hành trình lớn lên cùng Chúa Giêsu qua trò chơi lớn đã được khởi hành ngay từ đầu giờ chiều. Những thử thách, những khó khăn các bạn thiếu nhi phải vượt qua đã củng cố cho các em về bí tích Rửa Tội, Hoà Giải, Thánh Thể và Thêm Sức. 

Sau một ngày cùng thánh bảo trợ bước theo Chúa Giêsu, đoàn Inhaxiô đã khép lại với chương trình lửa trại và phút hồi tâm do quý dì hướng dẫn. 

Tạ ơn Chúa và thánh quan thầy đã ban nhiều ơn lành xuống trên toàn đoàn. Mong rằng, ngày vui chơi hôm nay như là động lực thúc đẩy tinh thần yêu mến Chúa của các em TNTT, và đặc biệt là lòng nhiệt huyết của anh chị HT – GLV để xứ đoàn Inhaxiô Mỹ Lộc sẽ ngày càng thăng tiến hơn nữa. 

Hannah Nguyễn