Giáo xứ Ngô Khê – kết thúc khoá Học hỏi chia sẻ Lời Chúa

“Không biết Kinh Thánh là không biết Chúa Kitô” (Thánh Giê-rô-ni-mô)

Kinh Thánh – là cốt lõi của niềm tin mỗi người Kitô hữu. Việc học và sống theo Tin Mừng hằng luôn cần thiết trong đời sống đức tin của mỗi người Công Giáo. Không chỉ là cuốn sách duy nhất được tái bản nhiều lần, có lượng độc giả đông đảo và được dịch ra nhiều ngôn ngữ nhất trên thế giới. Kinh Thánh còn là cuốn sách mà Thiên Chúa muốn thông qua đó để “ngỏ lời Tình Yêu ” với nhân loại.

Luôn ý thức vai trò quan trọng của Tin Mừng và nhằm khơi lên tinh thần khát khao được sống mật thiết với chính Thiên Chúa thông qua Kinh Thánh cho mọi thành phần trong cộng đoàn, cha xứ Đaminh Nguyễn Xuân Trường – Giáo xứ Ngô Khê đã có sáng kiến nối kết với nhóm Kinh Thánh – Cầu Nguyện của Tổng giáo phận Sài Gòn đã về với giáo xứ.

Nhóm đã lưu lại giáo xứ Ngô Khê trong 03 ngày từ thứ 7, ngày 2/12 đến hết 04/12 để hướng dẫn toàn thể cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ phương pháp cầu nguyện cùng Kinh Thánh cách đơn giản và hiệu quả. Đây cũng là lần thứ 2 các anh chị trong nhóm về với Ngô Khê.

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, nhóm cũng đã lưu lại giáo xứ và hướng dẫn cho mọi người trong xứ cách mở, đọc và cầu nguyện cùng Kinh Thánh.

Qua 3 ngày cùng nhau tìm hiểu và học hỏi cách tích cực, việc mở bài Tin Mừng mình muốn đọc hay theo lịch Phụng Vụ đã không còn làm khó được các bậc cao niên hay các em thiếu nhi nữa.

Đọc và cảm nghiệm Kinh Thánh được phương pháp hóa qua 07 bước:

Xin ơn Chúa Thánh Thần – Đọc bản văn Kinh Thánh – Đánh động và suy niệm – Thinh lặng và Cầu nguyện – Chia sẻ cảm nhận – Thảo luận nhóm – Cầu Nguyện.

Việc đọc Kinh Thánh có phương pháp nhằm giúp tâm hồn mỗi người có những phút giây lắng lại, sống trong ơn Chúa Thánh Thần bằng cách: “Muốn – Cố gắng để hiểu – Và Phó mình”.

Kết thúc qua 3 ngày học hỏi là những phút hồi tâm Mùa Vọng được nhóm đưa dẫn. Đã có nhiều tâm hồn được đánh động, bằng chứng là những lời cầu nguyện chân thành trước Chúa, trước cộng đoàn, là những nghẹn ngào khó tả khi nói lên tâm tình của mình.

Ước mong sao, những tác động của Lời nơi tâm hồn của mỗi người hôm nay, sẽ ngày một được nuôi dưỡng lớn mạnh, triển nở trong mảnh đất tâm hồn và thấm đượm nơi đời sống mỗi tham dự viên hôm nay.

BTT Gx Ngô Khê