Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thánh lễ bế mạc lớp đàn hè 2022 hạt Bắc Ninh

Thánh lễ bế mạc lớp đàn hè 2022 hạt Bắc Ninh

Vào 9 giờ sáng thứ Sáu ngày 15/07/2022, giáo hạt Bắc Ninh tổ chức Thánh lễ bế mạc lớp mục vụ thánh nhạc hè 2022 tại giáo xứ Ngô Khê do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Khiêm chủ tế. Cùng hiệp dâng Thánh lễ, có sự hiện diện của cha Trưởng ban thánh nhạc Phanxicô, cha xứ Ngô Khê, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, 57 em học viên, quý phụ huynh và cộng đoàn giáo xứ.Trong bài giảng, với sứ điệp Tin mừng thứ Sáu tuần XVI thường niên: “Ta muốn lòng nhân chứ đâu cần tế lễ”, cha Giuse Nguyễn Đức Trưởng đã quảng diễn cách đặc biệt cho các em học viên lớp mục vụ thánh nhạc. Ngài nhấn mạnh Thiên Chúa muốn lòng nhiệt thành phục vụ chứ không phải vì những hình thức bên ngoài. Phục vụ không phải vì lợi lộc hay những lời khen. Nhưng nhiệt thành nghĩa là dù được khen hay chê, dù khó khăn hay thiệt thòi thì vẫn phục vụ hết mình. Đó chính là tinh thần phục vụ đích thực mà mỗi học viên luôn luôn phải có khi trở về phục vụ tại giáo xứ.

Sau lời nguyện hiệp lễ, một em học viên đại diện cho khóa học có tâm tình tri ân quý Cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn. Tiếp đến, cha Trưởng ban thánh nhạc Phanxicô  gửi lời cám ơn tới cộng đoàn giáo xứ Ngô Khê: “Nếu như giáo xứ Nam Viên được coi là vườn phía nam của Tòa Giám Mục, thì giáo xứ Ngô Khê được coi là sân trước”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của giáo xứ trong việc cộng tác với giáo phận tổ chức các chương trình. Cụ thể, khóa học mục vụ thánh nhạc này đã được cha xứ và cộng đoàn yêu thương đón nhận với tấm lòng quảng đại.

Cùng hiệp ý với cha Phanxicô, cha quản hạt Giuse cũng nhắn nhủ và khích lệ các học viên: “Chúng con đến đây không chỉ học về đàn nhạc mà quan trọng hơn cả là học với Chúa Giêsu”. Cha quản hạt khen ngợi ban nhạc trong thánh lễ hôm nay như một dàn nhạc giao hưởng. Ngài cũng không quên cảm ơn cộng đoàn giáo xứ Ngô Khê. Ngài ví Ngô Khê như là giáo xứ vệ tinh của giáo xứ Chính Tòa Bắc Ninh.

Kết thúc Thánh lễ, quý cha cùng các em học viên chụp hình lưu niệm. Ước mong rằng, những kiến thức, kỹ năng về đàn nhạc cùng những bài học nhân bản, thiêng liêng đã được trau dồi tại khóa đàn này sẽ trở nên những hành trang bổ ích cho các em học viên.

         Giuse Nguyễn

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022