Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Ngô Khê: Thánh Lễ Mình Máu Thánh Chúa

Giáo xứ Ngô Khê: Thánh Lễ Mình Máu Thánh Chúa

“Đức tin của chúng ta vào Thiên Chúa, Đấng đã mặc lấy thân xác để trở thành bạn đồng hành của chúng ta, như một biểu hiện của tình yêu biết ơn và như một nguồn hạnh phúc vô tận”. Tân Linh mục Đaminh Trần Văn Toán đã chia sẻ với cộng đoàn như thế trong Thánh Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô vào tối Chúa Nhật, 19.06.2022 tại Giáo xứ Ngô Khê. Hiệp dâng trong Thánh Lễ còn có cha xứ Đaminh và 9 Tân Linh mục giáo phận Bắc Ninh. Đây là Thánh Lễ đầu tiên có sự hiện diện đông đủ quý Tân Linh mục sau ngày truyền chức vào đầu tháng 6 vừa qua.

Quả là một hồng ân bao la, các Tân Linh mục đã hiện diện vào đúng ngày lễ trọng Lễ Mình Máu Thánh Chúa như chính nhắc nhớ mỗi người dân trong giáo xứ về trọng trách cao cả của mỗi người Linh mục thay mặt Chúa Giêsu ở trần gian hóa bánh, rượu trở thành Mình và Máu Ngài.

Trong bài giảng, Tân Linh mục Đaminh đã nhấn mạnh về sự quan trọng trong việc đón nhận Mình và Máu Thánh Chúa mỗi ngày, mỗi tuần. Đó như là lời chứng hữu hiệu nhất trong đời sống thiêng liêng của mỗi người Kitô hữu.

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Dương đại diện cho quý Tân Linh mục có lời cảm ơn tới cha xứ và cộng đoàn giáo xứ. Ngài cũng nhấn mạnh thêm rằng: “Mỗi người trong giáo xứ, trong giáo họ cần phải yêu thương, hăng say phục vụ và tham dự thánh lễ mỗi ngày để tình yêu của Mình Máu Thánh Chúa được lan tỏa cho truyền thống tốt đẹp của dân xứ Ngô Khê ngày càng phát triển vững bền”.

BTT Ngô Khê

About nguyen

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022