Bài viết mới
Home / Ơn Thiên triệu / Dòng Nữ / Giáo xứ Nguyệt Đức trổ sinh thêm hoa trái

Giáo xứ Nguyệt Đức trổ sinh thêm hoa trái

Giáo hội Việt Nam đang sống trong những ngày nhộn nhịp của tháng 6, tháng kính Thánh Tâm Chúa, tháng của tình yêu. Tháng bắt đầu của mùa dâng hiến, các hội dòng và tu hội chọn những ngày trong tháng 6 để các khấn sinh đáp trả lại tình chúa đã thương yêu tuyển chọn họ trở nên những bạn hữu nghĩa thiết với Ngài bằng những lời tuyên khấn công khai của mình.

Ngày 13.6.2013, tại nhà thờ giáo xứ Thanh Hải, giáo phận Nha Trang, 11 chị em tỉnh dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ tại việt nam đã can đảm tuyên khấn dấn thân trong sứ vụ truyền giáo của tỉnh dòng. Trong số 11 bông hoa xinh tươi như quả đầu mùa dâng lên Thiên Chúa, có nữ tu Maria Nguyễn Thị Còn, thuộc giáo xứ Nguyệt Đức, giáo phận Bắc Ninh. Nhắc đến giáo xứ Nguyệt Đức, một giáo xứ em út trong giáo phận Bắc Ninh, mới được thành lập chưa đến 10 năm, những đã sinh cho giáo hội 2 linh mục và hôm nay thêm một tân khấn sinh của tỉnh dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ. Chúc mừng giáo xứ Nguyệt Đức có thêm hoa trái trổ sinh giữa mùa năm Đức Tin này.

Trong thánh lễ tuyên khấn, đức cha Giuse, giám mục giáo phận Nha Trang đã chia sẻ về con người dâng hiến là gì? Là phải biết hiếu thảo với Chúa, đồng thời cũng phải hiếu nghĩa với cha mẹ qua hình ảnh Samuel và hãy trở nên hạt giống tin mừng được tung gieo khắp mọi miền của đất Việt.

Cuối thánh lễ, đức cha chúc các tân khấn sinh hãy nên giống như Mẹ Maria : Fides (vững niền tin), Fiat ( xin vâng )  và Magnificat ( tôn vinh Thiên Chúa). Xin chúa chúc lành cho  hội dòng Phan Sinh và cách riêng 11 tân khấn sinh hăng say trong sứ vụ và thánh thiện trong đời sống chứng tá của mình.

Picture 018 Picture 025 Picture 026 Picture 027 Picture 028 Picture 029 Picture 030

Pet Nguyen

 

About admingdbn

Check Also

Thường huấn Hội trưởng gia đình giáo phận năm 2022

Vừa qua, từ ngày 21-26/11/2022, 1460 anh em thuộc ban phục vụ Hội trưởng gia …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.