Giáo xứ Nội Bài – 40 em thiếu nhi lãnh nhận bí tích hoà giải và rước lễ lần đầu

Sau bao ngày chờ mong, thì sáng 17/12/2023, Chúa nhật III mùa vọng- Chúa nhật của niềm vui, 40 em thiếu nhi của giáo xứ Nội Bài vui mừng khi lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng qua Bí Tích Thánh Thể.

Thánh lễ hôm nay, do cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Dương chủ sự, sự hiện diện của cha xứ Giuse Đinh Đông Ngôn, các anh chị huynh-dự trưởng, các bậc phụ huynh và đông đảo các em thiếu nhi cùng toàn thể cộng đoàn.

Bước vào ngôi thánh đường, đoàn rước gồm 40 em thiếu nhi, quý phụ huynh và đoàn nghi lễ. Các em cầm trên tay cây nến cháy sáng, tượng trưng cho ánh sáng của Chúa Ki-tô luôn soi đường chỉ lối cho các em, bên cạnh luôn có bố mẹ đồng hành.

Trong phần Rước lễ, giấy phút linh thiêng tuyệt vời ấy, các em nghiêm trang, cung kính và đơn sơ, tay cầm nến sáng, tiến lên cùng với cha mẹ, đôi mắt vẫn hướng nhìn lên Thánh Thể. Khi cha chủ tế trao Mình Thánh cho các em, những tâm hồn thơ bé không khỏi xúc động vì được chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự lại trong tâm hồn mình cách gần gũi như vậy.

 “Chúa đến thăm lòng thơ bé mọn hèn, ngày hạnh phúc con nguyện sẽ không quên”. Đây là niềm vui không chỉ của riêng của Đoàn TNTT Giacôbê tông đồ, mà còn là niềm vui của toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Nội Bài, và đặc biệt là của các em thiếu nhi được lãnh nhận hồng ân hôm nay. Vì từ hôm nay, các em được kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể cách thâm sâu hơn.

Khoảng khắc được rước Chúa vào lòng là 1 kỉ niệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của các em, kể từ đây các em sẽ được gắn bó mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh thể. Nguyện chúc các em sẽ ngày càng chăm ngoan, vâng lời, luôn ý thức giữ tâm hồn trong sạch để có thể đón rước Chúa mỗi ngày.

BTT Gx Nội Bài