Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Phú Cường: Thành lập xứ đoàn Bênêđíctô

Giáo xứ Phú Cường: Thành lập xứ đoàn Bênêđíctô

Giáo xứ Phú Cường: Lễ thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) với tên gọi xứ đoàn Bênêđíctô, đã diễn ra lúc 9 giờ 30 ngày 11.7.2019 tại nhà thờ giáo xứ Phú Cường.

Hiện diện trong thánh lễ có cha chính xứ Giuse Nguyễn Văn Thế, cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – Tuyên Úy Liên Đoàn, cha Gioan Baotixita Nguyễn Như Định Tuyên Úy Hiệp Đoàn, cùng quý cha trong giáo hạt Thái Nguyên.

Mở đầu thánh lễ, cha tuyên úy liên đoàn đã mời gọi toàn thể cộng đoàn cùng hiệp ý cầu nguyện cho các em được đầy ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để các em luôn là thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong bài chia sẻ, cha tuyên úy hiệp đoàn mời gọi cộng đoàn cùng các em thiếu nhi noi gương thánh Bênêđíctô, sống đời chứng nhân ngay giữa đời sống thường nhật, ngang qua những việc làm rất đỗi bình dị.

Tân xứ đoàn Bênêđíctô có tổng số 170 đoàn sinh, chia làm 4 ngành: Chiên Con: 20 em, Ấu Nhi: 40 em, Thiếu Nhi: 51 em, Nghĩa Sĩ: 66 em. Xứ đoàn được hướng dẫn, huấn luyện bởi 11 huynh trưởng và 3 trợ tá. Kể từ hôm nay, các em chính thức được gia nhập vào phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam tại giáo phận Bắc Ninh. Ước mong sao nhờ lời cầu bầu của thánh Bênêđíctô, các thành viên trong xứ đoàn luôn hăng say phục vụ và sớm trở thành những người em ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể theo tôn chỉ của phong trào là “Cầu nguyện – Rước Lễ – Hy sinh – Làm Tông Đồ”. Nhờ đó mà ngày càng góp phần vào sự lớn mạnh của trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể tại giáo xứ cũng như trong hiệp đoàn và liên đoàn.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, liên đoàn TNTN Giuse Hoàng Lương Cảnh của giáo phận Bắc Ninh đã có 53 xứ đoàn, nằm rải rác trong các xứ họ của toàn giáo phận, quy tụ và hướng dẫn đời sống cho tổng cộng hơn 15 000 bạn trẻ.

Ban truyền thông TNTT Bắc Ninh

About admingdbn

Check Also

Thiếu nhi Tiên Lục vui trung thu 2022

Hoà chung với thiếu nhi cả nước tết trung thu, ngày 10/09/2022, xứ đoàn Đức …

2 comments

  1. buy generic avodart 0.5mg buy celebrex order ondansetron 4mg without prescription

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.