Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Phượng Mao, Giáo Phận Bắc Ninh tổ chức Trung thu sớm cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ di dân

Giáo xứ Phượng Mao, Giáo Phận Bắc Ninh tổ chức Trung thu sớm cho các em thiếu nhi và các bạn trẻ di dân

Nơi Này, Trung Thu sớm

– Dù đến thứ tư mới là ngày tết Trung thu. Tuy vậy, do đặc thù của nơi này, nên đã tổ chức Trung thu cho thiếu nhi ngay hôm nay. Đơn giản bởi, nếu muốn tổ chức thì cần đến sự giúp đỡ của quý Dì, các bạn trẻ di dân. Ngày thường thì các Dì, các em di dân không thể cộng tác. Còn người dân tại chỗ thì không có. Nơi này, Trung thu sớm là vậy!

– Buổi sáng, tại cộng đoàn của quý Dì Đaminh Phượng Mao đã phát quà cho các em thiếu nhi khuyết tật trong vùng. Để chia sẻ niềm vui với các em nhỏ này, quý Dì đã cố gắng, cùng với sự cộng tác của các nhà hảo tâm, của các em công nhân đang làm việc tại công ty Samsung Bắc Ninh. Thật cảm động biết bao những tấm lòng đơn thành của những người trẻ đang vẫn từng ngày lao động để kiếm sống, nhưng lại biết nghĩ đến người bất hạnh hơn mình.

– Buổi chiều, tại Giáo xứ Phượng Mao, dù chưa đến giờ nhưng tại khuân viên giáo xứ phượng mao, các bạn trẻ di dân và các em đệ tử Đaminh Bắc Ninh đã bắt tay vào làm các gian hàng hội vui chơi và ẩm thực cho các em thiếu nhi. Dù mệt mỏi bởi thời tiết nóng nắng nhưng trên gương mặt của mỗi người đều tỏa ra nét vui tươi và hạnh phúc vì được phục vụ và đem niềm vui đến cho các em thiếu nhi. Lúc này, tại khuôn viên giáo xứ cũng thấy có nhiều em thiếu nhi đến sớm, các em đến xem các anh chị giới trẻ và các soeur làm các gian hành trò chơi. Điều này, càng làm cho bầu không khí của khuôn viên giáo xứ càng thêm nhộn nhịp bởi những tiếng cười đùa hồn nhiên của các em thiếu nhi đang háo hức chờ đón những giây phút được vui chơi cùng bạn bè và người thân.

Đúng 17h30, cha xứ Phêrô Nguyễn Văn Thủy, OP dâng thánh lễ cầu bình an cho các em, và đầu lễ cha Phêrô đã mời gọi mọi người hướng đến ngày vui của các em. cha chúc mừng cho các em thiếu nhi trong và ngoài tôn giáo luôn có được những giây phút vui tươi và hồn nhiên như ngày hôm ngày; luôn được sự quan tâm, dạy dỗ và yêu thương của cha mẹ. Ngược lại, cha cũng mong các các em cũng phải cố gắng siêng năng đi học giáo lý và luôn biết vâng lời cha mẹ, thầy cô, và các soeur…

Như vậy, để có được ngày Trung thu này, đó là sự cố gắng của cha xứ, cha phó cùng với sự cộng tác của Thầy Xứ, các em đệ tử Đaminh Bắc Ninh, các em di dân đến làm việc trong vùng này. Tạ ơn Chúa, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân côi, mọi sinh hoạt diễn ra tốt đẹp.
– Qua những gì diễn ra trong ngày hôm nay, suy gẫm Lời Chúa của ngày Chúa Nhật 26 này, vẫn nhận ra Chúa đang gọi mỗi người tham gia và vườn nho của Chúa. Như những người con, chúng ta đáp lại bằng tiếng “YES” hay “NO”. Chúa vẫn đang rất cần sự cộng tác quảng đại của từng người. Sự sẵn sàng là rất cần thiết, để vườn nho Nước Trời được triển nở.
Xin Chúa tiếp tục gửi đến cho thế giới này những người sẵn sàng lên đường vì Vườn Nho Nước Trời.

Văn Thủy

About admingdbn

Check Also

Rao báo truyền chức Phó tế

Bắc Ninh, ngày 26  tháng 11 năm 2022 Tòa Giám Mục Bắc Ninh trân trọng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.