Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Giáo xứ Tân Cương: Lễ giỗ cha cố Giuse Phạm Quang Chiêu

Giáo xứ Tân Cương: Lễ giỗ cha cố Giuse Phạm Quang Chiêu

Trong tâm tình uống nước nhớ nguồn, tri ân bậc tiền nhân. Cũng như mọi năm, năm nay là “sinh nhật” lần thứ 39 của cha cố Giuse Phạm Quang Chiêu trên trời, có cha Giuse, nguyên Tổng Đại diện linh mục đoàn giáo phận Bắc Ninh,  quý cha trong giáo hạt Thái Nguyên, quý cha quê hương, quý cha trong giáo phận và đông đảo bà con giáo dân trong khắp giáo hạt quy tụ về giáo xứ Tân Cương để dâng lễ cầu nguyện cho ngài. 

Trong bài giảng, cha giảng thuyết gợi lại những hy sinh đóng góp lớn lao của cha cố Giuse cho không chỉ bà con giáo dân xứ Tân Cương, mà cho cả hạt Thái Nguyên bấy giờ. Là điểm tựa về đức tin cho mọi người trong thời khó khăn cấm cách. 

Cha cố Giuse là tấm gương sáng, là chứng nhân anh dũng cho các linh mục noi theo. Trong suốt 37 năm làm linh mục, từ lúc chịu chức đến lúc qua đời, bị quản thúc, ngài không được đi đâu ra khỏi xứ Tân Cương, biết bao nhiêu những khó khăn thử thách, ngài luôn trung kiên với Chúa, hy sinh hết mình vì đoàn chiên.

Trong bài chia sẻ, cha giảng thuyết cũng nhắn gửi đến anh chị em giáo dân rằng, ngày nay có rất nhiều thứ đã thay đổi. Nhưng những điều căn bản của đức tin chúng ta vẫn phải trung thành tuân giữ. Đặc biệt là những nền móng tốt đẹp mà cha cố Giuse đã gây dựng nên, phải biết trân trọng, giữ gìn và thăng tiến. 

Mai Viết Dương

About nguyen

Check Also

Tháng Mười – 2023

Ý cầu nguyện: Cầu cho Thượng Hội Đồng Thế Giới: Xin cho Thượng Hội Đồng …