Lễ đặt viên đá góc xây dựng Nhà giáo lý giáo xứ Nội Bài

Vào lúc 19 giờ, thứ Hai, ngày 29.4.2024, tại nhà thờ giáo xứ Nội Bài, cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn đã chủ sự nghi thức làm phép khu đất xây dựng và đặt viên đá đầu tiên của Nhà giáo lý. Tham dự còn có cha quản hạt Nội Bài, cũng là cha quê hương Tôma Aquinô Nguyễn Văn Phùng, cha xứ Giuse Đinh Đồng Ngôn, các quý cha quê hương, quý khách gần xa và đông đảo bà con giáo xứ Nội Bài.

Sau nghi thức đặt viên đá góc là thánh lễ mừng kính thánh Catarina Siêna trinh nữ, tiến sĩ Hội Thánh do cha Tổng đại diện chủ tế.

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện Phêrô đã quảng diễn ý nghĩa của ngôi nhà giáo lý không chỉ mang mục đích tôn giáo mà còn mang chiều kích xã hội, bởi vì nơi đây bên cạnh việc đào tạo đức tin, còn đào tạo thiếu nhi thành người. Nhưng xuyên qua đó, nhà thờ hay nhà giáo lý là nơi đào tạo con em mình và cũng là nơi ca tụng Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta. Thế nên, nhìn vào nhà thờ, nhà giáo lý là chúng ta tự hào vì ơn lành của Thiên Chúa đang ở giữa chúng ta. Cha Tổng đại diện cũng chuyển lời của Đức cha Giuse cầu chúc công trình của giáo xứ Nội Bài sớm hoàn thành, mọi người một lòng một ý cùng với cha xứ ban hành giáo, để đến nơi đây ai cũng có thể nói rằng: đến giáo xứ Nội Bài là đến nơi chúng ta đáng sống và đáng ở.

Hy vọng công trình xây dựng nhà giáo lý của giáo xứ Nội Bài sẽ diễn tiến tốt đẹp trong Thánh ý Chúa, với sự đóng góp nhiệt thành cả về vật chất lẫn tinh thần của quý ân nhân và chính từ bà con giáo hữu nơi đây.

BTT Nội Bài

Tin liên quan