Giáo xứ Thường Thắng Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Ngày 8/10/2023, vào lúc 7h45, giáo xứ Thường Thắng đã long trọng cử hành thánh lễ khai mạc ngày Chầu Thánh Thể do cha xứ Giuse Nguyễn Văn Vẻ chủ sự. Trong thánh lễ, cha đã chia sẻ về Đức Mẹ Mân Côi, khơi dậy trong tâm hồn các tín hữu về lòng yêu mến Đức Mẹ. Sau đó, cha cũng chia sẻ về ông chủ, tá điền và tên đầy tớ, giúp cộng đoàn hiểu thêm về bài Tin Mừng.

 
Sau thánh lễ, cha xứ khai mạc giờ chầu Thánh Thể đầu tiên do cộng đoàn cùng cử hành, tiếp đến là sự luân phiên của các hội đoàn trong giáo xứ.


Lúc 12h là đến lượt luân phiên của các họ, các hội đoàn trong các giáo họ thuộc giáo xứ. Các họ và các hội đoàn đã luân phiên nhau để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.


Vào lúc 16h30, cha xứ Giuse cùng cộng đoàn giáo xứ đã kết thúc ngày chầu. Cha xứ đã ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn giáo xứ, sau đó mọi người được nghỉ giải lao để chuẩn bị bước vào Thánh Lễ.


Thật là sốt sáng khi trước thánh lễ, hội mân côi giáo họ Bến Đông và giáo họ nhà xứ đã cùng nhau dâng lên Mẹ những đoá hoa mân côi. Các bà mẹ mân côi đã dâng hoa trước thánh lễ tại đền Đức Mẹ rất ý nghĩa.


Vào lúc 17h30, Thánh Lễ bế mạc do cha xứ Giuse chủ sự đã diễn ra. Trong thánh lễ, cha đã chia sẻ về  việc chầu Thánh Thể ngày hôm nay của các hội đoàn. Cha đã đặt câu hỏi cho các hội đoàn giáo họ và các em thiếu nhi: “Chầu Thánh Thể là gì?” Đến với Thánh Thể, chúng ta cần đến sự thinh lặng nhiều hơn việc chúng ta nói lên những lời hay thường xuyên đọc. Cha cũng đã liên hệ với bài Tin Mừng để nói đến vườn nho, xin cho các bạn thiếu nhi và giới trẻ trở nên những người “đầy tớ” và các vị đứng đầu trở lên những người “tá điền” tốt đẹp như lòng chúa mong ước.

Ước mong sao mỗi thành viên trong giáo xứ luôn biết tìm đến Chúa Giêsu, qua bí tích và giờ chầu Thánh Thể, xin cho mọi người sẽ không biết mệt mỏi mà tìm đến Chúa.

BTT giáo xứ Thường Thắng – Phêrô Chiểu