Giáo xứ Tiên Lục: một nghĩa cử đẹp, triệu niềm vui lớn

Không có một thân cây nào mới gieo mầm đã trở thành cây cổ thụ, mà nó phải trải qua rất nhiều tháng năm sinh trưởng. Con người chúng ta cũng vậy, nếu muốn thành công, nhất định phải cho chính mình thời gian: thời gian để học tập, thời gian để tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm,… và đặc biệt, phải nhờ ơn Chúa.

Với tâm tình tri ân quý Thầy Cô Giáo, hôm nay 05/10/2023 giáo xứ Tiên Lục đã tổ chức tặng và trồng cây cho trường THCS Tiên Lục.


Chính Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích, Cha Phụ tá Gioan Baotixita Nguyễn Văn Phi cùng quý Ban giáo xứ – Ban hành giáo cùng với đại diện bà con giáo dân giáo xứ Tiên Lục đã đem cây đến trường trao tặng và trồng cây. Về phía nhà trường có Thầy Trương Văn Quân – Hiệu trưởng; Thầy Trần Văn Hoà – Phó hiệu trưởng nhà trường; Thầy Nguyễn Đình Xuyên…đại diện Nhà trường đón tiếp phái đoàn giáo xứ cách thân tình, cởi mở …và nhận cây. Đồng thời có sự hiện diện của ông Hoàng Văn Tuấn – chủ tịch xã Tiên Lục.

Trao đổi, gặp gỡ với quí Thầy trong Ban giám hiệu trường THCS, Cha xứ Đaminh cùng Cha phụ tá đã có những lời tri ân quí Thầy Cô, chúc mừng đến Nhà trường nhân dịp thành lập trường và năm học mới. Đáp lại tình cảm của Cha xứ, Cha phụ tá cùng giáo xứ Tiên Lục, Thầy Hiệu trưởng cũng có những lời cám ơn cộng đoàn Giáo Xứ.
Trong những giây phút gặp gỡ đó, Cha Xứ cũng nói lên sự đồng hành với nhà trường qua việc trồng cây xanh và việc “Trồng Người”…

Hè về, thu qua, đông tới và rồi xuân sẽ lại sang, cây vẫn đứng đó sừng sững, hiên ngang, toả bóng mát cho đời. Cũng như các Thầy Cô Giáo vẫn ở đây chèo lái con thuyền mơ ước cho bao thế hệ học trò hôm nay và mai sau.
Mái trường trồng nhiều cây xanh sẽ mang lại không khí trong lành. Màu xanh của lá cây cũng như màu hy vọng vào tương lai tươi sáng của các em học sinh.

Dưới mái trường này, chúc cho các em luôn có niềm vui và tích luỹ cho mình những kiến thức để mai sau trở nên những người công dân tốt, xây dựng quê hương tốt đẹp hơn! Đặc biệt, kính chúc quí Thầy Cô Giáo luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành quả trong sự nghiệp …nhất là mong quí Thầy Cô luôn được hạnh phúc …

BTT giáo xứ Tiên Lục