Giáo xứ Tiên Lục: Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức

“Thêm sức là phép ban ơn
Cho ta lãnh nhận Thánh Thần Ngôi Ba”

Sáng ngày 09/8/2022, tại giáo xứ Tiên Lục, Đức cha phó Giuse Đỗ Quang Khang đã tới viếng thăm giáo xứ và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 109 em thiếu nhi. Trong số đó, có 103 em thuộc giáo xứ Tiên Lục và 6 em thuộc giáo xứ Nghĩa Hạ. Đồng tế với Đức cha có cha quản hạt Bắc Giang Giuse Nguyễn Văn Phong, cha chính xứ Đaminh Nguyễn Văn Bích và quý cha trong giáo phận.

Ngay từ sáng sớm, mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ đã nô nức tụ họp từ cổng làng kéo dài đến khuôn viên nhà thờ để cùng chào đón Đức cha. Đúng 8 giờ 50 sáng, Đức cha phó Giuse tới giáo xứ trong sự chào đón nồng nhiệt của các em thiếu nhi cùng toàn thể dân Chúa trong giáo xứ.

Bước vào thánh lễ, các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước tiến vào thánh đường trong tiếng kèn vang.

Trong bài giảng, Đức cha phó Giuse nhấn mạnh tới “Ơn ngôn ngữ”. Đây là một ơn trong nhiều ơn khác mà Chúa Thánh Thần ban cho các em ngay sau khi lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Ngài nói: Ơn ngôn ngữ là khả năng biết dùng miệng lưỡi của mình để nói những điều đẹp lòng Chúa chứ không chỉ để đẹp lòng người khác. Đức cha cũng nhắc nhở các em được lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, mỗi ngày sống nhớ cầu xin Chúa Thánh Thần nhắc nhớ mình biết nói những điều đẹp lòng Chúa và đó chính là điều làm cho chúng ta khác với những người chưa biết Chúa.

Sau bài giảng, Đức cha phó Giuse ban bí tích Thêm Sức cho các em, đánh dấu sự trưởng thành của các em trong đời sống đức tin. Từ đây, các em nhờ ơn Chúa Thánh Thần sẽ trở thành chứng tá cho Đức Kitô.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Trùm Chính đã thay lời cho các em lĩnh nhận bí tích thêm sức hôm nay và cộng đoàn giáo xứ nói lên lời cảm mến, tri ân tới Đức cha và quý cha trong giáo phận.  Đáp lời,  Đức cha phó Giuse cảm ơn, chúc mừng các em và gia đình của các em.

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ 20 với phép lành trọng thể.

Joseph Quý

Tin liên quan