Giáo xứ Yên Cư cung nghinh thánh giá Đại hội Giới Trẻ

Ngày 24/08/2023, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ của Giáo tỉnh Hà Nội đã được trao cho giáo xứ Yên Cư – giáo hạt Bắc Giang.

Vào lúc 9g00, các bạn giới trẻ của hai giáo xứ Yên Cư và Hoà An đã cùng nhau tham dự Thánh Lễ trao nhận Thánh Giá tại giáo xứ Hoà An. Hiện diện trong Thánh Lễ hôm nay có Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong, Cha xứ Hoà An – Gioan Lê Quang Vinh , cha xứ – Giuse Ngô Ngọc Đoàn, cha đặc trách giới trẻ Phanxico Xavie Phạm Văn Quang, quý cha đồng tế cùng đông đảo các bạn trẻ và cộng đoàn của hai giáo xứ. Mọi việc đều diễn ra thành công tốt đẹp trong tình yêu Thiên Chúa.Lúc 11g45, Thánh Giá đã hiện diện tại giáo xứ Yên Cư trong niềm vui, sự mong chờ của tất cả cộng đoàn giáo xứ.
Buổi tối, thánh lễ và giờ suy tôn thánh giá được diễn ra một cách trang nghiêm và sốt sáng do cha xứ Giuse chủ sự. Trong giờ phút thiêng liêng đó các bạn trẻ thinh lặng, cảm nghiệm, chiêm ngắm thánh giá Chúa Kitô để các bạn bỏ qua những khô khan, cám dỗ và nhìn lại đời sống đức tin của chính mình, để từ đó trở nên chứng nhân của Chúa giữa đời sống hôm nay.

Trong niềm vui hân hoan ấy, chúng con xin tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con thời tiết êm đẹp để chúng con đón chào và cung nghinh Thánh Giá về với giáo xứ. Xin Thánh Giá Chúa ban cho các bạn giới trẻ giáo xứ Yên Cư nói riêng và các bạn giới trẻ khắp mọi nơi nói chung luôn đi theo con đường Thập Giá Chúa Kitô và sống đời sống đức tin trong xã hội hôm nay.

BTT Yên Cư – Bắc Giang

Tin liên quan