Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Giáo xứ Yên Lễ: Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 80 em thiếu niên

Giáo xứ Yên Lễ: Thánh lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 80 em thiếu niên

“Việc Chúa làm cho ta, ôi vĩ đại !

Ta thấy mình chan chứa một niềm vui” (Tv 125)

Sau nhiều lần bị hoãn do dịch Covid diễn biến phức tạp, vào lúc 4g chiều ngày 24/10/2021, nhằm lễ Chúa Nhật Truyền giáo, Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, vị chủ chăn thân yêu của giáo phận sẽ dâng lễ ban Bí Tích Thêm Sức cho 80 em thuộc giáo xứ Yên Lễ, giáo hạt Bắc Giang. Tuy nhiên vào giờ phút cuối, gần khu vực Yên Lễ lại có ca dương tính Covid, nên Đức Cha giáo phận không thể đến chủ tế Thánh lễ. Đức cha đã ủy quyền cho cha xứ Phanxicô Xaviê Phạm Văn Quang chủ sự Thánh lễ và ban Bí tích Thêm sức.

Mặc dù vì lý do dịch bệnh Đức Cha không thể hiện diện trong Thánh lễ, nhưng điều quan trọng nhất là Thánh lễ vẫn diễn ra với số lượng người tham dự hạn chế. Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phanxicô Xaviê đã gửi tới các em sắp lãnh nhận Bí tích Thêm sức, những người đỡ đầu và phụ huynh của các em lời chào, tâm tình cầu nguyện và lời chúc thân thương từ Đức Cha giáo phận. Sau đó, ngài cũng nhắn nhủ và mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho các em trong ngày vui trọng đại, cầu nguyện cho cơn dịch bệnh mau chấm dứt, và nhất là cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội.

Trong bài giảng, cha xứ Phanxicô Xaviê luôn nhấn mạnh đến kết quả của phép lạ mà Chúa Giê-su đã thực hiện để chữa lành cho anh mù Ba-ti-mê được nhìn thấy: “Tức khắc, anh nhìn thấy được và đi theo Người trên con đường Người đi” (Mc 10, 52). Như thế, Chúa Giê-su không chỉ dừng lại ở việc chữa lành bệnh tật thân xác, nhưng hơn hết Ngài quan tâm đến họ cả về phương diện tâm hồn. Bởi vì nếu Chúa chữa cho khỏi về phương diện thể xác mà họ không bước đi trên con đường Chúa muốn họ đi, thì có khi việc được chữa lành chưa chắc đã là điều tốt. Cũng vậy, việc lãnh nhận Bí tích Thêm sức không phải để cho người lãnh nhận được khỏe hơn, giỏi giang hơn, thành công hơn trong cuộc sống, nhưng trên hết là để những người lãnh nhận, sống thánh thiện hơn, can đảm hơn, nhiệt thành hơn trong việc loan báo Tin Mừng, trong việc làm chứng cho Chúa và giới thiệu Chúa cho người khác.

“Lạy Chúa, xưa Chúa đã phán: ‘Lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt’. Xin Chúa hãy ban nhiều thợ biết nhiệt thành, để Nước Chúa được rộng lan khắp nơi. Xin Chúa ban cho đoàn chúng con nên tông đồ nhiệt thành mở Nước Chúa Trời”. Bài hát kết lễ cũng là lời nhắc nhớ đến mỗi người chúng ta, nhất là các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức về sứ mạng đem Tin Mừng đến cho muôn dân mà Chúa Giê-su đã trao phó.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện phụ huynh đã xin mọi người cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những điều vĩ đại Chúa đã thực hiện cho giáo xứ, cùng dâng lên Đức cha, cha xứ và cộng đoàn lời tri ân sâu sắc và xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các em lãnh nhận Bí tích hôm nay. Cha xứ cũng không quên nhắc lại lời của Đức cha giáo phận rằng ngài nhớ đến các em lãnh nhận Bí tích hôm nay trong Thánh lễ, và ngài hy vọng dịch bệnh sớm ổn định để Đức cha lên dâng Thánh lễ tạ ơn với cộng đoàn.

Bảo Toàn

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Vinh Tiến Chầu Thánh Thể thay Giáo Phận

Chúa Nhật, ngày 25/9/2022, Giáo xứ Vinh Tiến long trọng chầu Mình Thánh Chúa, đại …