Giáo xứ Yên Mỹ – khai giảng năm học giáo lý 2024-2025

Trong bầu không khí vui tươi của ngày hội khai trường, Chúa Nhật ngày 08/09/2024, giáo xứ Yên Mỹ đã hân hoan tổ chức lễ khai giảng năm học giáo lý 2024-2025. Thánh lễ đồng tế có sự hiện diện của cha xứ Giuse Lê Thành Văn, cha phụ tá Đaminh Nguyễn Văn Tuấn, cùng quý dì, quý Ban Hành giáo, quý phụ huynh, các anh chị huynh trưởng, và đông đảo các em thiếu nhi.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn đã cùng nhau lắng nghe và suy ngẫm lá thư của Đức cha Phêrô Huỳnh Văn Hai, Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công giáo, gửi tới học sinh, sinh viên Công giáo nhân dịp khai giảng năm học mới.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Giuse Lê Thành Văn đã nhấn mạnh về giá trị của việc học tập, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi trong Xứ đoàn Giuse Đặng Đình Viên. Ngài khuyến khích các em tận dụng những điều kiện thuận lợi về cả vật chất và tinh thần, chăm chỉ học tập văn hóa tại nhà trường, đồng thời siêng năng tham dự các lớp giáo lý và Thánh lễ. Việc kết hợp hài hòa này sẽ giúp các em trở thành những người công dân có ích cho Giáo hội và xã hội.

Cuối Thánh lễ, để động viên và khích lệ tinh thần học tập, cha xứ Giuse và cha phụ tá Đaminh đã trao tặng những phần quà nhỏ cho các em thiếu nhi.

Nguyện chúc các em, nhờ ơn Chúa và sự nỗ lực của bản thân, đạt được nhiều thành tích tốt đẹp trong năm học mới, không chỉ trong học tập mà còn trong đời sống đức tin.

BTT Gx Yên Mỹ