Giới trẻ Đaminh hạt Tây Nam tĩnh tâm mùa chay

Vinh Tiến: ngày 30\03\2014, dưới sự hướng dẫn của cha Đặc trách Cosma, hơn 360 thành viên của chi giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh giáo hạt Tây Nam đã tề tựu đông đủ để cùng nhau sinh hoạt, học tập và hơn hết là tĩnh tâm trong mùa Chay Thánh. Chủ đề tĩnh tâm năm nay là: Mùa Chay – Mùa thanh tẩy tâm hồn.

Thấm thoát trôi đi, mùa Chay đã bước qua hơn nửa chặng đường. Mỗi người Ki-tô hữu chìm mình vào màu tím của mùa trở về, mùa hoán cải. Trong tâm tình ấy, hơn 360 thành viên của chi giới trẻ Huynh đoàn Đa Minh giáo hạt Tây Nam đã quy tụ lại nơi giáo xứ Vinh Tiến. Mọi người cùng nhau học tập tinh thần Dòng cũng như giao lưu, sinh hoạt và trở về với Chúa qua Bí tích Giao hòa. Sau đó, mỗi người trẻ Đa Minh cùng hiệp thông với nhau qua Thánh Lễ.

Được biết, chương trình bắt đầu từ 8h sáng và kết thúc vào 15h30 cùng ngày. Ngoài sự hiện diện của cha Đặc trách Cosma Hoàng Thanh Quốc. OP, còn có dáng hình âm thầm của cha xứ Gioakim, cha phụ tá Giu-se, cha Giu-se Trần Quang Thu. Các ngài đã giúp cộng đoàn xét mình cũng như lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Bên cạnh đó, sự đóng góp của ban Liên Huynh, BHG cùng hội đoàn sở tại cũng không thể không ghi nhận.

Cha đặc trách cũng cho hay, hiện nay đã có 5 giáo xứ thành lập Huynh Đoàn Đa Minh chi giới trẻ trong địa hạt Tây Nam: Giáo xứ Vinh Tiến, Bảo Sơn, Yên Mỹ, Hữu Bằng và Lập Trí. Tuy chưa được tới 1 hay 2 “tháng tuổi”, các Huynh Đoàn đã hoạt động rất mạnh mẽ và triển nở không ngừng. Ngày hôm nay, những người trẻ mang trên mình ngọn đuốc Đa Minh đã thổi nóng không khí của tiết trời đang chuyển giao. Ước mong sao, trong tương lai không xa, Huynh Đoàn Đa Minh giới trẻ sẽ phát triển hơn nữa về số lượng cũng như chất lượng. Ngoài ra, cha Cosma cũng nhấn mạnh rằng, vào Huynh Đoàn, các bạn trẻ không chỉ tìm cho mình niềm vui chóng qua từ những cuộc vui chơi, múa hát. Trên hết, những người trẻ trong Huynh Đoàn Đa Minh phải tìm lấy cội rễ đời mình là Đức Ki-tô và chân lý sống của mình nơi cha Tổ Phụ dòng.

Thánh lễ kết thúc trong một chút thương chút nhớ đậm nét quan họ. Mọi người cùng giữ lại cho mình niềm vui riêng của một ngày nơi bức hình lưu niệm và tận sâu con tim. Ước chi, dòng máu thiêng liêng của đại gia đình Đa Minh kết liên những người trẻ cùng sống và thi hành sứ vụ Đa Minh luôn mãi.

Cosma Hoàng Thanh

Tây Nam HĐ Yên Mỹ HĐ Vinh Tiến HĐ Lập Trí HĐ Hữu Bằng 10 9 8 7 5 3 1

Ảnh: Anna Thảo + Trọng Mai

Tin liên quan