Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Đại Từ: Chầu lượt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid

Gx. Đại Từ: Chầu lượt trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid

Sau những cơn mưa rào bất chợt, ngôi thánh đường giáo xứ Đại Từ hiện lên cùng với những dãy núi trùng trùng điệp điệp, những đỉnh non cao vời vợi tạo nên một bức tranh thiên nhiên đẹp đến thơ mộng. Hôm nay Chúa nhật XI, giáo xứ Đại Từ chầu thay cho Giáo phận trong bầu khí linh thiêng mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đặc biệt hơn nữa, ngày chầu thay giáo phận năm nay của giáo xứ diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid 19 vẫn đang hoành hành.  Cộng đoàn giáo xứ cùng dâng lời ca khen chúc tụng và tạ ơn Thiên Chúa đã ban muôn hồng ân xuống trên gia đình giáo xứ, Giáo phận.

          Trái tim Chúa Giêsu vẫn luôn  chở che đối với những ai yêu mến và tôn kính Ngài. Tuy trong tình hình dịch bệnh căng thẳng, việc chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận vẫn được diễn ra trong một bầu khí thiêng thánh. Đúng 9h00’, cha xứ Giuse đã dâng thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, đồng thời đặt Mình Thánh khai mạc giờ chầu thay cho giáo phận. Toàn thể cộng đoàn đọc kinh “Dâng mình cho Trái Tim Chúa Giêsu” và cùng nhau nhắc lại lời khẩn nguyện mà Đức cố hồng y Phaolô Giuse Phạm Đình Tụng đã dâng Giáo phận cho Thánh Tâm Chúa: “Lạy Trái Tim nhân lành Chúa Giêsu, xin thương xót và che chở chúng con”. Hình thức giờ chầu cũng linh hoạt theo hoàn cảnh phụng vụ. Thay vì từng hội đoàn, từng giáo họ thay phiên nhau Chầu Thánh Thể thì cha xứ khuyến khích từng cá nhân, từng gia đình hãy đến gặp gỡ Chúa Giêsu Thánh Thể bất cứ thời gian thuận tiện nào trong ngày. Nhưng hơn hết ngài vẫn nhắc nhớ mọi người đảm bảo biện pháp 5K để giữ gìn cho sức khỏe cộng đoàn trong những ngày đại dịch này.

Ngày chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận diễn ra âm thầm và kết thúc cũng thầm lặng. Giờ chầu đặc biệt của quí nam nữ tu sĩ thay cho các hội đoàn trong giáo xứ diễn ra lúc 19h15’ cũng là giờ chầu khép lại ngày đại hồng phúc. Sau đó, cha xứ ban phép lành Thánh Thể và kết thúc ngày chầu lượt trong hân hoan và trông cậy. Vậy mà ai cũng cứ ngỡ mình vừa mới được đắm chìm trong tình yêu chan chứa nơi Trái Tim Chúa Giêsu. Không kèn trống, không náo nhiệt và đông đúc như mọi năm, nhưng giờ Chầu Thánh Thể đã đưa mọi người vào một bầu khí linh thiêng và sâu thẳm với mối tình liên kết mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Lạy Chúa, những lời ước nguyện mà chúng con dâng lên Chúa trong ngày chầu hôm nay tất cả đều hướng về mẹ Giáo Hội. Đặc biệt chúng con cầu xin cho mọi người trong giáo xứ, Giáo phận biết đoàn kết yêu thương để cùng vượt qua thảm họa của đại dịch gây ra. Đồng thời chúng con cũng dâng lên Ngài các linh mục của Giáo phận Bắc Ninh thân yêu chúng con trong ngày mừng kính lễ Thánh Tâm Chúa. Xin Chúa thương ban ơn xuống trên các linh mục để các ngài trở nên những vị mục tử như lòng Chúa mong muốn. Xin Chúa cũng uốn lòng chúng con nên giống trái tim Chúa. Nhờ đó, chúng con sẽ biết yêu mến Chúa nhiều hơn, biết yêu thương anh chị em nhiều hơn. Khi một ngày sống đang dần khép lại, hai tiếng tạ ơn vẫn không ngớt trên môi.

Follow me!

About admingdbn

Check Also

Tài liệu Hội trưởng gia đình tháng 12/2022

File Word: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022 File PDF: Đề tài HTGĐGPBN 12-2022