Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Gx. Đồng Chương: Huấn luyện hôi Mân Côi và Giuse hạt Tuyên Quang

Gx. Đồng Chương: Huấn luyện hôi Mân Côi và Giuse hạt Tuyên Quang

Đồng Chương: Tiếp theo chương trình huấn luyện bồi dưỡng cho các thành viên  của hội Giuse và Mân Côi hạt Tây Nam, ngày 18 tháng 10 năm 2016, cha phụ trách Giuse Trần Quang Vinh và cha giáo Phanxicô Xaviê Phó Đức Giang đến nhà thờ giáo xứ Đồng Chương – xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang huấn luyện cho thành viên hai hội Giuse và Mân Côi.

Chương trình huấn luyện bắt đầu vào lúc 7g30′  với giờ gặp gỡ chia sẻ của cha phụ trách Giuse. Sau đó vào lúc 8g30′ cha giáo Phanxicô Xaviê lên lớp với đề tài:  Môi sinh và lòng thương xót của Thiên Chúa.

Nội dung trong các giờ lên lớp cha giáo chia sẻ những điểm chính trong thông điệp “Laudato sí” của đức giáo hoàng Phanxicô.

Đến tham dự khóa huấn luyện có gần 2 trăm tham dự viên từ hai hội đoàn trong giáo hạt Tuyên Quang.

Giáo hạt Tuyên Quang có 17.721 nhân danh sống rải rác trên 52 xứ họ và giáo khu khác nhau trên vùng đất miền núi  tỉnh Tuyên Quang của giáo phận Bắc Ninh (phía tả ngạn sông Lô) và  xã Hữu Đô của huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Cũng nên biết  hiện nay hầu hết các xứ họ trong giáo hạt đều có sự hiện diện của hội Giuse và Mân Côi. Theo quy chế hoạt động của hai hội: ngoài công việc dạy dỗ và giáo dục con cái theo tinh thần đức tin Công giáo, các thành viên gặp gỡ nhau chia sẻ Kinh thánh mỗi tháng một lần, hàng tháng chầu Thánh Thể, lần hạt Mân Côi hàng ngày đối với thành viên hội Mân Côi, giờ kính thánh Giuse vào thứ tư đầu tháng đối với các vị trong hội Giuse. Ngoài ra các chị trong hội Mân Côi đảm trách dâng hoa Đức Mẹ Mân Côi vào các thứ bảy đầu tháng và các ngày trong tháng Mân Côi (tháng 10)….

Ngày huấn luyện kết thúc với thánh lễ tạ ơn do cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Phong chủ tế và cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thắng giảng lễ.

Sau khi kết thúc huấn luyện tại giáo hạt Tuyên Quang, ban giảng huấn sẽ đến giáo họ Oánh tthuộc giáo hạt Thái Nguyên tiếp tục chương trình tập huấn.

_mg_0236 _mg_0237 _mg_0238 _mg_0239 _mg_0241 _mg_0245 _mg_0252 _mg_0253 _mg_0259 _mg_0263 _mg_0269 img_0270

Xương Giang

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …