Niềm vui rước lễ lần đầu của 77 em thiếu nhi xứ Hữu Bằng 

Niềm khao khát được rước Chúa Giêsu Thánh Thể vào lòng của 77 em thiếu nhi giáo xứ Hữu Bằng đã được thành hiện thực ngày 23/9/2022.

Để chuẩn bị cho ngày trọng địa này, các em đã chuyên cần học hỏi chương trình giáo lý, kinh bản dưới sự hướng dẫn của cha xứ và anh chị giáo lý viên. Những ngày gần đây, các em được tĩnh tâm, được hướng dẫn xét mình để chuẩn bị lãnh nhận hai Bí tích cách sốt sắng hơn.

Vào lúc 20g00, Thứ Tư ngày 21/9/2022, các em được cha xứ ban Bí tích Hòa Giải. Lãnh nhận Bí tích Hòa Giải giúp các em chuẩn bị tâm hồn cho ngày được đón rước Chúa ngự vào tâm hồn mình.

Vào lúc 19g30, Thứ Sáu ngày 23/09/2022, cha xứ Phanxicô Nguyễn Đức Đại đã chủ sự Thánh lễ trọng thể và trao Mình Thánh Chúa lần đầu tiên cho 77 em thiếu nhi trước sự hiện diện của quý Ban hành giáo, quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong Giáo xứ.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha xứ Phanxicô đã nhắn nhủ về tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể. Đây là phần lương thực thiêng liêng nuôi dưỡng đời sống của người Kitô hữu, nên các em phải luôn dọn tâm hồn mình sạch tội để xứng đáng rước Chúa Giêsu vào trong lòng. Bên cạnh đó, cha còn nhắc nhở các bậc phụ huynh phải có bổn phận giáo dục con cái về đức tin như: đọc kinh sớm tối, siêng năng tham dự Thánh lễ, xưng tội đều đặn và làm gương sáng để con cái noi theo.

Trước khi nhận phép lành kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện nói lên lời tri ân đến cha xứ, quý Ban hành giáo, quý phụ huynh và các anh chị giáo lí viên, huynh trưởng đã tạo điều kiện thuận lợi để các em học hỏi, trau dồi không chỉ về mặt trí thức mà còn cả về đời sống thiêng liêng và đạo đức. Nhờ đó, các em mới có được như ngày hôm nay.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể gìn giữ các em với tâm hồn đơn sơ, trong trắng, để luôn là những người con dễ thương, ngoan hiền, thảo hiếu trong gia đình.

Thu Trang

Tin liên quan