Home / Hội đoàn / Hội trưởng gia / Sống đức tin thể hiện bằng Đức ái để “đất chúng ta trổ sinh hoa trái”

Sống đức tin thể hiện bằng Đức ái để “đất chúng ta trổ sinh hoa trái”

 

Sống đức tin thể hiện bằng đức ái để đất chúng ta trổ sinh hoa trái” là tựa đề thư chung Mùa vọng năm 2012 sau hai kỳ họp mặt giáo phận Bắc Ninh.

 Nhằm khai triển nội dung thư chung vào đời sống cụ thể, hôm nay tại nhà thờ chính tòa Bắc Ninh tổ chức ba sự kiện: khai giảng lớp tập huấn cho các trưởng phó  họ Mân Côi và Giuse giáo hạt Bắc Giang và Tây Nam, khai giảng các lớp giáo lý mùa hè cho các em thiếu nhi giáo xứ nhà thờ chính tòa, và ta ơn 3 năm linh mục của cha Ngôn, cha Thành và cha Thắng. Ba sự kiện này là 3  nội dung chính trong thư chung Mùa Vọng 2012: gia đình, giáo dục nhân bản và đức tin, và linh mục.

Chủ tế trong thánh lễ trọng thể này là cha Giuse Trần Quang Vinh, phụ trách họ Mân Côi và Giuse, đồng tế với ngài ngoài 3 cha tạ ơn linh mục hôm nay còn có cha xứ nhà thờ chính tòa Giuse Nguyễn Đức Hiểu, và một số cha trong giáo phận.

Trước thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Đức Hiểu nói lên ý nghĩa buổi lễ là khai triển áp dụng thư chung Mùa Vọng 2012 vào đời sống đức tin và mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho Đức cha đang trong hành trình thăm mục vụ nước Đức.

Trong lễ khai mạc có 150 tham dự viên của họ Mân Côi và Giuse  đến từ  giáo hạt Bắc Giang và Tây Nam, đông đảo các em thiếu nhi và các bậc phụ huynh.

Khóa tập huấn họ Mân Côi và Giuse do cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Minh Nhật OP giảng huấn, lớp tập huấn sẽ kết thúc vào trưa ngày 19/6. Sau đó sẽ có lớp tập huấn tiếp theo với cùng nội dung và thời gian dành cho trưởng phó họ Mân Côi và Giuse hạt Bắc Ninh, Thái Nguyên và Tuyên Quang.

Được biết, để áp dụng nội dung Thư Chung vào trong đời sống đức tin của giáo phận, cha phụ trách họ Mân Côi và Giuse đã  nhờ toàn bộ các thày đại chủng sinh trong chương trình mục vụ hè đến các xứ họ khai triển  và giúp các thành viên  của họ Mân Côi và Giuse hiểu và sống tinh thần Thư Chung trong đời sống gia đình, xứ họ và giáo phận.

Với hai kỳ họp mặt giáo phận và nỗ lực của mọi thành phần, cùng với ơn Chúa, chắc chắn mảnh đất giáo phận miền Kinh Bắc sẽ trổ sinh muôn vàn hoa thơm trái ngọt.

 IMG_3650 IMG_3653 IMG_3660 IMG_3662 IMG_3672 IMG_3673 IMG_3676 IMG_3685 IMG_3689

Hà Như Nguyệt

 

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Ngô Khê tôn vinh Thánh Giá Đại hội giới trẻ giáo tỉnh

Hướng tới Đại hội Giới trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ XIX năm 2023 …