Gx. Hữu Bằng: Tam nhật tiền phúc mừng lễ quan thầy

Được sự quan tâm của cha xứ Gioankim Nguyễn Văn Thoan, cha phụ tá Giuse Hoàng Văn Thập, để giáo xứ mừng lễ thật sốt sắng và tràn đầy hồng ân của Chúa. Ngày 5/9 hai cha đã mời các cha dòng Chúa Cứu Thế đến và cử hành Tam Nhật mừng lễ quan thầy và mở ra thời kì Tiền Phúc.

Đúng 19h30 cha Xứ cùng quí cha dòng Chúa Cứu Thế cử hành thánh lễ khai mạc Tam Nhật Tiền Phúc. Với bài giảng của cha  CSsR Giuse Nguyễn Ngọc Nam Phong đã mở ra cho giáo dân thấy được thế nào là Tiền Phúc, thế nào là Đại Phúc và tại sao lại gọi là Đại Phúc.

Ngày 6/9 và ngày 7/9 có 2 thánh lễ vào 4h30 ban sáng và 19h30 ban tối. Ban sáng và ban chiều cha xứ cùng quí cha đi thăm một số gia đình trong giáo xứ.

Để dự lễ quan thầy thật sốt sắng giáo dân đã từ bỏ những sự yếu đuối của bản thân mỗi người, can đảm đến với Chúa, và đón nhận hồng ân Chúa ban qua bí tích Hòa Giải.

Dưới sự hướng dẫn của cha xứ, quí cha CSsR giáo xứ Hữu Bằng được chia thành sáu giáo khu với 6 kiệu rước Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Buổi chiều ngày 7/9 với không khí náo nức, hào hứng đón mừng lễ quan thầy 6 kiệu rước Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đã được trang trí trang hoàng và lộng lẫy.

Lúc 19h15 cha CSsR Giuse Lương Văn Long cử hành giờ hành hương với các ý cầu xin và tạ ơn của giáo xứ nhờ lời Đức Mẹ chuyển cầu. Đúng 19h45 thánh lễ mừng quan thầy giáo xứ được cử hành long trọng và sốt sắng dưới sự chủ tế của cha xứ Gioankim Nguyễn Văn Thoan cùng cha Phụ Tá, quí cha.

 Sau thánh lễ 6 kiệu của  sáu giáo khu được rước về  gia đình thuộc giáo khu của mình, kiệu Đức Mẹ sẽ ở lại mỗi gia đình một  ngày. Và cứ luôn phiên như vậy mỗi buổi tối ở mỗi giáo khu kiệu Đức Mẹ sẽ tới 1 gia đình và mọi người trong giáo khu tới đó cầu nguyện.

Nhân dịp Tam Nhật Tiền Phúc mừng lễ quan thầy sinh nhật Mẹ Maria, xin kính chúc giáo xứ Hữu Bằng luôn sốt sắng, tràn đầy hồng ân Chúa và nhất là qua Mẹ mỗi người chúng ta đón nhận được Quả Phúc của mình!

IMG_1416 IMG_1442 IMG_1451 IMG_1454 IMG_1455 IMG_1462 IMG_1471 IMG_1477 IMG_1479 IMG_1481

Nguyễn Quỳnh

Tin liên quan