Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Hữu Bằng: Thiếu nhi Thánh thể mừng lễ bổn mạng

Gx. Hữu Bằng: Thiếu nhi Thánh thể mừng lễ bổn mạng

Hữu Bằng, ngày 04 tháng 07, toàn thể Đoàn Thiếu Nhi nhà xứ Hữu Bằng hân hoan mừng lễ bổn mạng thánh nữ Maria Goretti, sau một năm thành lập Xứ Đoàn, đến nay Đoàn Thiếu Nhi đã và đang phát triển thăng tiến cả về số lượng và chất lượng.

Được sự quan tâm nhất trí của Cha Xứ, Quý Cha phụ tá phụ trách Thiếu Nhi nhà xứ, cùng với sự cộng tác của anh chị em Giáo lý viên – Huynh trưởng đã tổ chức cho các em thiếu nhi có một ngày tham gia các hoạt động vui chơi giải trí. Buổi sáng các em đã tham gia phần thì Giáo lý theo Ngành của mình với hình thức Rung Chuông Vàng, phần thi đã góp phần củng cố kiến thức giáo lý kinh thánh của các em, sau phần thi giáo lý các em đã đến với phần thi phong trào thiếu nhi, các em đã làm rất tốt những gì đã được học. Được sự quan tâm của các hội đoàn, quý ân nhân quý phụ huynh đã tổ chức cho  đoàn thiếu nhi bữa tiệc mừng lễ bổn mạng thật ngon.

Buổi chiều các em thiếu nhi lần đầu tiên được tham gia hành trình sa mạc trò chơi lớn với chủ đề “ tiến về đất thánh”, với nhiều bất ngờ và bỡ ngỡ nhưng các em đã tham gia nhiệt tình và nhiều tình huống bất ngờ đã sảy ra nhưng các em linh hoạt giải quyết hết mọi khó khăn để tiến về đích đó là thành thánh, nơi mà Chúa Giê su đang đợi các em đến với Ngài.

Sau một ngày hoạt động vui chơi, toàn thể Đoàn Thiếu Nhi trong trang phục chỉnh tề quy tụ về nhà thờ để tham dự Thánh lễ kính Thánh Maria Goretti  bổn mạng Đoàn Thiếu Nhi. Cha Xứ Đa Minh Vũ Quang Chí đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi và cộng đoàn, Hiệp dâng trong Thánh lễ có sự hiện diện của  cha Tuyên Úy Liên Đoàn Giuse Đinh Đồng Ngôn, đồng tế với Ngài và cha phụ tá Giuse Đinh Văn Thành, cùng đông đảo các Hội Đoàn và bà con giáo dân  Trong bài giảng, Cha Tuyên Úy đã chia sẻ với cộng đoàn về cuộc đời của Thánh Nữ Maria Goreti, vì yêu mến Thiên Chúa và muốn giữ tâm hồn trẻ thơ trong trắng mà Ngài đã bị giết chết  vì quyết tâm không phạm tội để rồi Hội Thánh đã tuyên phong Ngài lên bậc Hiển Thánh để ca ngợi tấm lòng trong trắng can đảm và quyết tâm dâng trọn vẹn về Thiên Chúa. Ngài mong Đoàn Thiếu Nhi nhận Thánh Nữ làm bổn mạng hãy bắt chước và học tập nhân đức của Ngài để luôn luôn giữ được tâm hồn đơn sơ trong trắng, xứng đáng là những người con ngoan trong gia đình, là một Thiếu Nhi Thánh Thể gương mẫu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ một em Thiếu Nhi đại diện nói lời cám ơn đến Quý Cha, Hội đồng mục vụ nhà xứ, quý phụ huynh và ân nhân đã quan tâm giúp đỡ xuốt một năm qua. Sau đó là phần công bố và trao giải cho các đội và các em có thành tích đạt học sinh giỏi giáo lý cũng như ở nhà trường theo các cấp. Các em đã được lần lượt Quý Cha tuyên dương và trao tặng phần thưởng. Trước khi các quý cha ban phép lành trọng thể cho cộng đoàn cha tuyên úy và cha xứ đã có lời nhắn gởi thêm một số việc hương về tương lai và ghi nhận sự cố gắng của các em  với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Maria Goreti.

Nguyện xin Chúa Giêsu Thánh Thể nhờ lời cầu bầu của Thánh Bảo Trợ  ban nhiều hồng ân xuống trên Đoàn Thiếu Nhi để các em ngày càng trở lên những người con ngoan trong gia đình và là người Kitô hữu hoàn hảo của Chúa.

IMG_0007 (FILEminimizer) IMG_0010 (FILEminimizer) IMG_0019 (FILEminimizer) IMG_0032 (FILEminimizer) IMG_0034 (FILEminimizer) IMG_0064 (FILEminimizer) sinh hoat vui choi tro choi lon (2) sinh hoat vui choi tro choi lon (3) sinh hoat vui choi tro choi lon (4) sinh hoat vui choi tro choi lon (5) sinh hoat vui choi tro choi lon (6) sinh hoat vui choi tro choi lon (7) sinh hoat vui choi tro choi lon (9) sinh hoat vui choi tro choi lon (10) sinh hoat vui choi tro choi lon (11) sinh hoat vui choi tro choi lon (13) sinh hoat vui choi tro choi lon (14) sinh hoat vui choi tro choi lon (16) sinh hoat vui choi tro choi lon (18) sinh hoat vui choi tro choi lon (19) sinh hoat vui choi tro choi lon (20) sinh hoat vui choi tro choi lon (21) sinh hoat vui choi tro choi lon (22)

TT Thiếu nhi Hữu Bằng

About admingdbn

Check Also

Vài nét gợi ý để hướng tới một Giáo hội hiệp hành

VÀI NÉT GỢI Ý ĐỂ HƯỚNG TỚI MỘT GIÁO HỘI HIỆP HÀNH Vào Chúa nhật …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *