Gx. Dân Trù: Thánh lễ thành lập xứ đoàn Têrêsa Hài đồng Giêsu

Sáng Chủ Nhật 19/04/2015, trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Phục Sinh – Giáo xứ Dân Trù long trọng tổ chức lễ thành lập xứ đoàn Têrêxa Hài Đồng Giê-su. Trong bầu không khí ấy, các em Thiếu Nhi Thánh Thể đã quy tụ tại ngôi Thánh đường nhà xứ, để cùng nhau đến với Chúa Giê-su Thánh Thể. Qua nhiều năm mong chờ được gia mắt trong Liên Đoàn TNTT Giu-se Hoàng Lương Cảnh hôm nay niềm khao khát ấy đã trở thành sự thật.

Trước khi vào Thánh lễ, đoàn nghi lễ cùng với 185 em Thiếu Nhi Thánh Thể trong 4 ngành và 15 anh chị Huynh trưởng đã rước cờ quanh nhà thờ. Thánh lễ do Cha Tuyên Uý Liên Đoàn Giu-se Đinh Đồng Ngôn chủ sự, cùng với Ngài có cha Phó Ban Nghiêm Huấn Liên Đoàn Phê-rô Đỗ Công Viên, Cha xứ Giu-se Nguyễn Hoàng Ân, Cha phó Giu-se Nguyễn Văn Trường và Cha Vicente Mai Viết Long. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Chấp Hành Hiệp Đoàn Tây Nam, Ban Hành Giáo, quý thầy, anh chị huynh trưởng – giáo lý viên cùng đông đảo giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng, cha Phê-rô Đỗ Công Viên chia sẻ Tin Mừng CN III Phục sinh, ngài nhấn mạnh đến việc Chúa Giê-su hiện ra củng cố niềm tin cho các môn đệ khi các ông còn sợ hãi và sau đó chính các ông thay đổi trở nên mạnh rạn, nên chứng nhân cho Chúa.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa và trao khăn của 4 ngành TNTT. Tiếp theo đó là nghi thức tuyên thệ của Tân Ban Chấp Hành Xứ Đoàn. Cuối nghi thức là những lời nhắn nhủ và dạy bảo của Cha Tuyên Uý Liên Đoàn với hy vọng Đoàn sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao phó và sống Tin Mừng Phục Sinh.

Sau Thánh lễ là lời cám ơn của Trưởng Đoàn Anna Trương Thị Lành và những lời chúc mừng của các Xứ Đoàn bạn.

Các em được hạnh phúc hơn khi cha xứ và Hội đồng Giáo xứ lo cho bữa ăn vật chất đầy tình Chúa tình người trong khuôn viên nhà xứ.

Chúng con hết lòng cảm tạ Chúa, tạ ơn Thánh Têrêxa Hài Đồng Giê-su đã ban cho chúng con một Thánh Lễ thành công tốt đẹp.

Để ghi nhớ sự kiện này, nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn đồng hành cùng chúng con trên nẻo đường theo Chúa để mỗi thiếu nhi chúng con cũng trở nên chứng nhân tràn đầy niềm vui và tự tin trong cuộc sống làm con Chúa.

??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ??????????????????????????????? ???????????????????????????????

BTT Giáo xứ Dân Trù

Tin liên quan