Thiết lập Caritas giáo xứ Phượng giáo

Lúc 17h00 thứ 5 ngày 16/3/2017, Tại Giáo xứ Phượng Giáo đã diễn ra Thánh lễ thiết lập Ban Bác Ái Xã Hội-Caritas Giáo xứ. Thánh lễ do cha chánh xứ Giu-se Trần Quang Khiêm chủ tế, cùng đồng tế với ngài có Cha Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận-Giám đốc Caritas Bắc Ninh, thầy phó tế Inhaxio Maria Thân Văn Thái thuộc dòng Đồng Công (CMC). Hiện diện trong thánh lễ còn có nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận, bà con giáo dân trong Giáo xứ và đặc biệt là 105 thành viên chính thức gia nhập ban Bác ái xã hội – Caritas của Giáo xứ.

Được biết nhóm Bác Ái Giáo xứ Phượng Giáo được quy tụ từ năm 2009 với lòng thiện nguyện của 32 thành viên. Nhóm đã hình thành và phát triển đến năm 2016 lên tới 81 thành viên. Với sự quan tâm mời gọi của Cha Chánh xứ Giu-se Trần Quang Khiêm để nhóm tiến tới việc tháp nhập chính thức vào mạng lưới Caritas của Giáo phận, các thành viên khác trong Giáo xứ tiếp tục đăng ký tham gia vào nhóm Bác ái với tổng số là 105 thành viên.

Để việc sinh hoạt của nhóm đi theo đúng với đường hướng của Caritas Việt Nam cũng như Caritas của Giáo phận. Cha Giám đốc Phanxico Xavie Bùi Quang Thuận đã chia sẻ hướng dẫn cho các thành viên về Điều lệ của Caritas Việt Nam và linh đạo của Caritas, đồng thời ngài giải đáp những băn khoăn trăn trở của các thành viên trong ban hầu cho việc hoạt động của ban được tốt đẹp hơn. Sau phần chia sẻ của Cha Giám đốc, nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận Nt. Maria Nguyễn Thị Huyền tiếp tục chia sẻ cho các thành viên đôi chút kiến thức, kỹ năng đồng thời cũng để cho các thành viên hiểu hơn về vai trò của người thiện nguyện viên công tác xã hội theo tinh thần Ki-tô giáo.

Thánh lễ được bắt đầu lúc 17h00 thứ 5 ngày 16/3/2017, Cha Chánh xứ Giu-se đã dâng thánh lễ và cử hành nghi thức thiết lập Ban Bác Ái Xã Hội-Caritas (BAXH-Caritas) của Giáo xứ. Khởi đầu Thánh lễ Cha Chánh xứ Giu-se đã hân hoan giới thiệu thành tham dự Thánh lễ ra mắt Caritas Giáo xứ có ban điều hành của Ban BAXH-Caritas Giáo phận và thầy Phó tế Inhaxio Maria Thân Văn Thái thuộc dòng Đồng Công(CMC) cùng hiệp dâng Thánh Lễ với cộng đoàn Giáo xứ.

Bài Tin mừng chủ đề “Người Phú Hộ Và Anh Lazarô nghèo khó” được thầy Phó tế Inhaxio chia sẻ với cộng đoàn, cách đặc biệt đối với 105 thành viên của Ban BAXH-Caritas Giáo xứ về thông điệp mà Lời Chúa gửi đến cho mỗi người: Hãy thực thi việc bác ái trong đời sống hằng ngày, quan tâm phục vụ trước nhu cầu của anh chị em xung quanh, nhất là hãy đem trái tim yêu thương của Chúa đến với những người nghèo đói, những người đau khổ đang cần đến sự giúp đỡ của mỗi thành viên trong Giáo xứ và nhất là của từng thành viên trong Ban BAXH-Caritas.

Trong phần cử hành nghi thức thiết lập Caritas Giáo xứ, Sau khi Cha Giu-se giới thiệu các thành viên với Ban điều hành Caritas Giáo phận. Cha Giám đốc Phanxicô Xaviê đã ký xác nhận và tuyên bố quyết định thiết lập Ban BAXH-Caritas Giáo xứ Phượng Giáo. Với ánh sáng được nhận lấy từ Cây nến phục sinh, các thành viên đã long trọng tuyên xưng niềm tin của mình và tuyên hứa sẽ chuyên chăm thực hành việc bác ái để trở nên chứng nhân của Tin Mừng giữa môi trường gia đình cũng như giữa cộng đoàn Giáo xứ. Ý thức về sự bất toàn, yếu đuối của bản thân, các thành viên cùng với cộng đoàn Giáo xứ đã cất lên lời kinh quảng đại để cầu xin ơn Chúa giúp mỗi thành viên biết sống, biết chiến đấu, biết làm việc, biết hiến thân chỉ để tìm kiếm và thực thi Thánh Ý Chúa.

Trước khi kết thúc thánh lễ vị đại diện của Ban đã khiếm tốn chia sẻ đôi chút tâm tình nói lên sự mong mỏi ao ước và lòng tri ân qua Thánh lễ Thiết lập Ban BAXH-Caritas hôm nay.

Cha Chánh xứ Giu-se cũng chia sẻ tâm tình tri ân đến Cha Giám đốc, nhân viên văn phòng Caritas Giáo phận và thầy Phó tế Inhaxio đã đến chia sẻ và hiệp dâng Thánh lễ thiết lập Ban BAXH-Caritas của Giáo xứ. Đồng thời Cha cũng chia sẻ mong muốn Caritas Giáo phận tiếp tục đồng hành với Caritas của Giáo xứ để mỗi ngày Ban được phục theo đúng với tinh thần và đường hướng của Caritas Việt Nam cũng như của Caritas Giáo phận.

Để đáp lời, Cha Giám đốc Caritas Giáo phận cảm ơn Cha Chánh xứ Giu-se và Quý vị trong Ban điều hành Caritas cũng như các thành viên đã nỗ lực cố gắng trong công việc bác ái và cộng tác với Caritas Giáo phận trong công việc phục vụ người nghèo khổ trong Giáo phận.

IMG_7213_resize IMG_7215_resize IMG_7221_resize IMG_7227_exposure_resize IMG_7260_resize IMG_7271_resize IMG_7276_resize IMG_7305_resize IMG_7306_exposure_resize IMG_7309_exposure_exposure_resize

Vp. Caritas Bắc Ninh

Tin liên quan