Home / Tin Giáo phận / Gx. Lập Trí và Yên Thịnh: Thảo luận về thượng hội đồng Giám mục thứ XVI

Gx. Lập Trí và Yên Thịnh: Thảo luận về thượng hội đồng Giám mục thứ XVI

Gx. LẬP TRÍ và Gx. YÊN THỊNH: Thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI
Tối thứ ba (19.4.2022) và tối thứ tư (20.4.2022) trong tuần bát nhật Phục sinh, giáo xứ Lập Trí và giáo xứ Yên Thịnh đã tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI với chủ đề “Hướng tới một Giáo hội hiệp hành: Hiệp thông – Tham gia – Sứ vụ”
Sau thánh lễ đồng tế tối thứ ba trong tuần bát nhật Phục sinh (19.4.2022), giáo xứ LẬP TRÍ đã tổ chức buổi thảo luận hướng về một Giáo hội hiệp hành theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha Phanxicô.
Cha xứ Đaminh Vũ Quang Chí có đôi lời khai mạc và Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành- đại diện Ban Hiệp hành của Giáo phận chia sẻ một vài tâm tình trước buổi thảo luận. Các tham dự viên nơi đây quan tâm đặc biệt đến sự hiệp nhất và tinh thần cộng tác của các hội đoàn trong giáo xứ; những ưu tư đối với người tân tòng, những sáng kiến trong việc mục vụ cho người khô khan và loan báo Tin mừng…
Trước khi kết thúc, Cha Gioakim đúc kết buổi hội thảo. Cha xứ Đaminh và các tham dự viên cám ơn Cha Gioakim. Buổi thảo luận bắt đầu vào lúc 20h và khép lại vào lúc 21h45’.

Giáo xứ YÊN THỊNH tổ chức buổi thảo luận về thượng hội đồng giám mục thế giới lần thứ XVI sau thánh lễ đồng tế tối thứ tư trong tuần bát nhật Phục sinh (20.4.2022). Trước đó, Cha xứ Giuse Hoàng Văn Thập đã có những chia sẻ và hướng dẫn cụ thể, rõ ràng đến các tham dự viên dựa trên những câu hỏi gợi ý sẽ bàn đến trong buổi thảo luận.
Cha Gioakim Nguyễn Đức Thành đã khai mạc và điều phối buổi gặp gỡ. Các tham dự viên tham gia cách nhiệt tình, sôi nổi.
Trước khi kết thúc, Cha Gioakim đúc kết buổi thảo luận. Cha xứ Giuse, Cha phụ tá Vicente và đại diện ban hành giáo cám ơn Cha Gioakim. Buổi hội thảo bắt đầu vào lúc 19h45’ và kết thúc vào lúc 21h.

Maria Nguyễn Phượng

About admingdbn

Check Also

Giáo xứ Đại Lãm: “Trung thu hiệp hành – Đón nhận ơn lành”

 Hòa với niềm vui rộn ràng của ngày Tết trung thu trên khắp mọi miền …