Gx. Mỹ Lộc: Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn

GIÁO XỨ MỸ LỘC – TẠ ƠN HỒNG ÂN VĨNH KHẤN

Ta đã yêu ngươi bằng mỗi tình muôn thuở

Nên Ta vẫn dành cho người lòng xót thương” (Gr 31,3)

Câu Lời Chúa trên đây đã được Sơ Anna Nguyễn Thị Lơ lấy làm châm ngôn cho cuộc đời tận hiến bước đi theo chân Đức Kitô trong ơn gọi của mình. Sr. Anna Nguyễn Thị Lơ đã được lãnh nhận hồng ân Vĩnh khấn ngày 15.05.2020, do Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên, TGP. Hà Nội, chủ tế Thánh lễ Khấn Dòng.

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn những người đã cầu nguyện giúp đỡ cho Sơ Anna đi theo ơn gọi của mình, vào lúc 9g00 sáng thứ Bảy, ngày 23.05.2020, tại giáo xứ Mỹ Lộc, giáo hạt Bắc Giang, giáo phận Bắc Ninh, quê nhà của Sơ Anna Nguyễn Thị Lơ, cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao đã chủ sự dâng Thánh lễ tạ ơn hồng ân vĩnh khấn, cùng đồng tế với ngài có cha dòng Don Bosco, cha dòng Ngôi Lời, quý cha trong giáo phận.

Đến hiệp dâng Thánh lễ có quý thầy, quý sơ Dòng Phaolô, Dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, Dòng Đaminh Bắc Ninh, Tu hội Thánh Tâm, Tu hội Tận Hiến, quý ông bà cố, quý vị ân nhân, thân nhân, quý khách xa gần cùng đông đảo cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ Mỹ Lộc.

Đầu lễ, cha xứ Đaminh thay mặt cộng đoàn giáo xứ ngỏ lời chào mừng quý cha, quý thầy, quý sơ, quý ông bà cố, quý khách xa gần đã cùng sơ Anna quy tụ về giáo xứ Mỹ Lộc hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay bằng tràng pháo tay thật dài.

Trong bài giảng lễ, cha Gioakim Nguyễn Đức Thành đã bắt đầu bài giảng bằng việc liên tưởng đến câu châm ngôn của sơ Anna với giáo xứ Mỹ Lộc:

  1. Một giáo xứ có truyền thống đạo đức và là một trong mười hai giáo xứ đầu tiên của giáo phận Bắc Ninh hôm nay mới có sơ đầu tiên tuyên khấn trọn đời.
  2. Câu chuyện của giáo xứ Mỹ Lộc giống như câu chuyện Thiên Chúa hứa với ông Abraham khi ông tròn 100 tuổi “Ta sẽ làm cho dòng dõi ngươi nên đông, nên nhiều như sao trên bầu trời, như cát ngoài bãi biển” (ST 22,17). Giáo xứ Mỹ Lộc đã học gương ông Abraham luôn trung thành và kính sợ Thiên Chúa, nên hôm nay gấn 200 năm Thiên Chúa đã cho nở bông hoa đầu tiên là sơ Anna.
  3. Giáo xứ Mỹ Lộc đang vui mừng, đang hạnh phúc vì Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa của Ngài.
  4. Niềm vui ấy phải được mang đi chia sẻ, mang đi rao truyền cho người khác, nhất là những anh chị em chưa biết Chúa cũng được biết và được vui mừng hạnh phúc giống như Mẹ Maria đã làm.

Trong niềm hân hoan mừng Thánh lễ tạ ơn hôm nay, sơ Anna dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân các Đấng Bậc, cám ơn quý cha, quý thầy, quý sơ, quý vị ân nhân, ông bà cố và gia đình đã dành tình thương cầu nguyện và nâng đỡ Sơ trong suốt hành trình ơn gọi, và hôm nay đã sắp xếp thời gian và công việc, để đến chia sẻ niềm vui, chung tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Sơ trong thánh lễ. Đặc biệt, Cha xứ Đaminh Nguyễn Văn Sao và toàn thể cộng đoàn giáo xứ Mỹ Lộc đã lo liệu tổ chức thánh lễ thật long trọng và chu đáo tại thánh đường giáo xứ quê hương. Sơ cũng xin cộng đoàn tiếp tục yêu thương cầu nguyện và nâng đỡ Sơ trong sứ vụ tông đồ, để Sơ mãi luôn trung thành với Chúa cho đến trọn đời theo tâm nguyện mà Sơ đã cảm nghiệm và chọn sống:

“Ta đã yêu ngươi bằng mỗi tình muôn thuở

Nên Ta vẫn dành cho người lòng xót thương” (Gr 31,3)

Nhân đây, cha xứ Đaminh cũng mời gọi các bạn trẻ tìm hiểu ơn gọi sống đời tận hiến cho Chúa và Giáo hội ngày một phong phú hơn nữa.

Sr. Emmanuel Vũ Hiên