Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Ngô Khê: Lớp đàn trong phụng vụ

Gx. Ngô Khê: Lớp đàn trong phụng vụ

Hè về, Ngô Khê lại vang lên những tiếng đàn, tiếng hát, tiếng đồ rê mi… của thiếu nhi trong lớp đàn nhạc. Đàn nhạc không chỉ giúp các em phục vụ ca hát trong nhà thờ, mà còn giúp các em xả stress, giải trí thanh cao, vui tươi yêu đời hơn.

Khóa học “Đàn nhạc phụng vụ” diễn ra từ ngày 20/07/2020 đến ngày 08/08/2020 tại giáo xứ Ngô Khê. Có 60 em học viên đến từ các giáo xứ Ngô Khê, Nguyệt Đức, Đồng Nhân, Ngọ Xá, Bắc Giang và Yên Tập. Các em được chia thành 5 lớp theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Giảng viên là các thầy chủng sinh và một số giáo dân là giáo viên đàn nhạc.

Bên cạnh việc học đàn nhạc, các em còn được học nhân bản và nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Khóa học được cung cấp miễn phí toàn bộ tài liệu học tập. Hơn nữa, các em từ những nơi khác tới còn được trợ cấp ăn uống ngủ nghỉ miễn phí.

Thánh lễ bế mạc khóa học diễn ra lúc 19h15’ ngày 07/08/2020 tại nhà thờ giáo xứ Ngô Khê. Trong thánh lễ, các em được trao chứng chỉ hoàn thành khóa đàn nhạc. Với 20 ngày miệt mài học tập, nhiều em đã có khả năng đệm đàn thánh lễ thuần thục và nền tảng nhạc lý vững chắc. Khóa học để lại trong lòng các em nhiều kỉ niệm khó quên.

Thiệp Nguyễn

About admingdbn

Check Also

Thư chúc Tết Quý Mão 2023 của Đức Giám mục giáo phận Bắc Ninh

Kính gửi: Quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà anh chị em! …