Bài viết mới
Home / Tin Giáo phận / Gx. Thái Nguyên: Chầu Thánh thể

Gx. Thái Nguyên: Chầu Thánh thể

“Khi ta nâng chén chúc tụng mà cảm tạ Thiên Chúa, há chẳng phải là dự phần vào Máu Đức Kitô ư? Và khi ta cùng bẻ một tấm Bánh, đó chẳng phải là dự phần vào Thân Thể Người sao? Bởi vì chỉ có một tấm Bánh, và tất cả chúng ta chia sẻ cùng một Bánh ấy, nên tuy nhiều người, chúng ta cũng chỉ là một Thân Thể” (1Cor 10,16-17).

Với tâm tình mến yêu Bí Tích Thánh Thể, hôm nay, Chúa nhật XVII thường niên năm A, ngày 27 tháng 07 năm 2014, giáo xứ Thái Nguyên-Giáo phận Bắc Ninh vinh dự được chầu Thánh Thể thay cho Giáo phận. Ngày chầu Thánh Thể thực sự là một ngày quan trọng của giáo xứ.
Một buổi sáng Chúa nhật thật tuyệt, ánh bình minh đã xuyên qua các khe núi từ sớm điều đó như muốn nhắc nhở mọi người rằng giờ khai mạc ngày Đại Hồng Phúc của giáo xứ đã tới, tất cả mọi người cùng hướng về ngôi nhà Cha chung của giáo xứ để hiệp dâng Thánh lễ khai mạc từ lúc 7h00” do Cha xứ Đaminh chủ tế, trong Thánh lễ có đông đảo thành phần Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ tới tham dự. Sau Thánh lễ là giờ chầu chung của giáo xứ, tiếp sau đó các giáo họ, các hội đoàn thay phiên nhau chầu Thánh Thể Chúa.
Giữa một xã hội ồn ào náo nhiệt, những giây phút thinh lặng thật đáng quý, đã thúc đẩy mỗi người lắng đọng tâm hồn, để Lời Chúa và những lời suy niệm thấm sâu vào cõi lòng, là cơ hội bày tỏ và củng cố niềm tin vào Chúa Giêsu đang hiện diện nơi Bí tích Thánh Thể.
Ngày Đại Hồng Phúc của giáo xứ được khép lại bằng Thánh Lễ Tạ Ơn rất long trọng. Đúng 15h00” đoàn rước đoàn nghi lễ long trọng từ cuối nhà thờ lên gian Thánh được bắt đầu. Cuộc rước đi trong tiếng trống kèn vang dội. Thánh lễ bế mạc do Cha Đaminh Nguyễn Văn Kinh chủ tế và quí Cha đồng tế trong giáo hạt. Về hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay còn có quý Dì, quý Thầy, quý khách trong giáo phận đến tham dự.
Trong bài giảng Phúc Âm, Cha Giuse Nguyễn Văn Tĩnh CssR có chia sẻ với cộng đoàn lời mời gọi nên thánh là trở nên giống Đức Kitô, sống theo Đức Kitô, sống theo khuôn mẫu Đức Kitô.
Thời gian trôi qua thật nhanh, bóng hoàng hôn đang dần lặn, giờ chầu của giáo xứ Thái Nguyên đã kết thúc trong tiết trời mát mẻ và đầy linh thiêng của một ngày cầu nguyện sốt mến với Bí Tích Thánh Thể. “Đây Mình Ta thật là của ăn và Máu Ta thật là của uống” (Ga6,54-55), xin Chúa cho mỗi người chúng ta qua ngày chầu Thánh Thể này biết ý thức hơn tới đời sống phục vụ của mình, biết năng tìm đến với Bí Tích Tình Yêu để kín múc được nhiều thành quả tốt đẹp do Bí Tích mang lại.

IMG_0020 IMG_0021 IMG_0024 IMG_0033 IMG_0038 IMG_0040 IMG_0048 IMG_0052 IMG_0058 IMG_0067

 

Follow Me

About admingdbn

Check Also

Đức Cha Giuse dâng lễ mùng 2 Tết tại Bảo Sơn

Sáng mùng 2 Tết Quý Mão, giáo xứ Bảo Sơn hân hoan chào đón Đức …