Gx. Thái Nguyên: Thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ Quan Triều

Vào lúc 9giờ 00 ngày 11/6/2022, Đức Cha Phó Giuse đã chủ sự nghi thức làm phép và dâng thánh lễ tạ ơn khánh thành nhà thờ giáo họ Quán Triều – giáo xứ Thái Nguyên. Hiệp dâng thánh lễ có Cha Tổng đại diện Phêrô Nguyễn Công Văn, quý Cha Bề Trên, quý Cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sỹ, quý khách, quý ân nhân,thân nhân và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ Thái Nguyên cùng quy tụ về Ngôi Thánh Đường để tôn vinh, cảm tạ Thiên Chúa.
Đây quả là một ngày hồng phúc cho cộng đoàn giáo họ Quán Triều. Vì từ lâu, nơi đây mệnh danh là nơi giáo dân thưa thớt và chưa bao giờ có được bầu khí rộn ràng sốt mến như hôm nay, cho dù thời tiết không chiều lòng người.
Khởi đầu các nghi lễ, cộng đoàn dân Chúa được mời gọi hướng về Đức Cha Phó và đoàn đồng tế để cùng hiệp lời cầu xin Thiên Chúa chúc phúc lành và thánh hoá công trình mới qua nghi thức làm phép và trao chìa khóa nhà thờ cho Cha chính xứ Thái Nguyên.
Đoàn rước Đức Cha Phó, các Cha đồng tế và cộng đoàn tiến vào nhà thờ trong bài ca nhập lễ. Trước khi bước vào thánh lễ, một vị đại diện dân họ lược lại đôi dòng lịch sử và hành trình Đức tin của giáo họ, trải qua biết bao thăng trầm, thử thách, có giai đoạn tưởng chừng tan rã, nhưng dưới sự yêu thương quan phòng của Thiên Chúa và nỗ lực không ngừng nghỉ của quý vị BHG, cộng đoàn tín hữu nơi đây vẫn đứng vững, được củng cố và ngày càng phát triển.
Ngỏ lời mở đầu thánh lễ, Đức Cha Phó mời gọi mọi tín hữu qua thánh lễ này dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ tri ân, đồng thời cũng cầu xin Chúa trả công cho Cha xứ, cho các ân nhân xa gần và cho tất cả những ai đã giúp đỡ cách này hay cách khác.
Sau khi làm phép nước và rảy trên cộng đoàn hiện diện cũng như trên các tường nhà thờ, phụng vụ được tiếp nối với phần Lời Chúa.
Giảng trong thánh lễ, Đức Cha Phó chia sẻ cho cộng đoàn về những mối lợi và tầm quan trọng của ngôi nhà thờ trong đời sống đạo. Đức Cha Phó mời gọi cộng đoàn luôn ý thức: Ngôi nhà thờ này, và nhà thờ ở mọi nơi cũng như ngôi nhà thờ tâm hồn mỗi người cần được gìn giữ và tôn kính, hãy chuyên chăm tới cầu nguyện và tham dự phụng vụ để được giáo dục Đức tin, được học hỏi giáo lý và Lời Chúa, hầu giúp cho mỗi người được chuyên luyện để đời sống đạo đức, đời sống nhân bản và thánh thiện, thực hành Đức tin mỗi ngày trong đời sống, giúp cho chúng ta trở nên muối ướp mặn cuộc đời này, trở nên men của Tin Mừng làm cho Tin Mừng được thấm nhập vào trong đời sống của tất cả mọi người xung quanh chúng ta.
Nguyện xin Chúa chúc phúc cho tất cả mọi người và cho ngôi thánh đường này Lời Chúa được vang lên mỗi ngày, các Bí Tích được cử hành để trao ban ân sủng của Chúa đến cho mọi người và cho tất cả những ai tới đây đều được gặp gỡ Thiên Chúa. Cách riêng, xin cho cộng đoàn giáo họ Quán Triều nhờ những sinh hoạt tại ngôi thánh đường này có thể giúp cho cộng đoàn phụng tự sốt sắng, một cộng đoàn bác ái yêu thương và tiến tới một cộng đoàn Loan Báo Tin Mừng cho anh em đồng loại.
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông trưởng BHG thay mặt cho bà con giáo họ Quán Triều dâng lời tri ân cảm ơn Đức Cha Phó Giuse, Cha Tổng đại diện, quý Cha trong giáo phận, quý nam nữ tu sỹ, quý khách, quý ân nhân, thân nhân đã nhiệt tình giúp đỡ về mọi mặt để giáo họ Quán Triều có một ngôi thánh đường như ngày hôm nay, cũng như đã hiện diện chung chia niềm vui và hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho giáo họ.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa, mọi người cùng tham dự bữa tiệc mừng khánh thành nhà thờ với niềm vui chan hòa giữa các thành phần cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ.
Photos: từ giáo xứ Thái Nguyên