Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Thống Nhất: 38 em thiếu niên lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Gx. Thống Nhất: 38 em thiếu niên lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng chủ nhật ngày 15/11/2020, tại giáo xứ Thống Nhất, đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt sj – giám mục giáo phận Bắc Ninh đã tới viếng thăm giáo xứ và dâng thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 38 em thiếu nhi của giáo xứ. Đồng tế với đức cha có quý cha trong giáo phận.

Bước vào thánh lễ, các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng cha mẹ đỡ đầu theo đoàn rước tiến vào thánh đường trong tiếng kèn vang.

Trong bài giàng lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam đức cha Cosma qua gương các thánh tử đạo đã nhắn nhủ với các em thiếu nhi nói chung, các em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức nói riêng phải luôn cố gắng hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là đền thờ Chúa Thánh Thần. Góp phần rao truyền Tin Mừng và trở thành chứng nhân Tin Mừng trong xã hội hiện nay.

Sau bài giảng, đức cha Cosma ban bí tích Thêm Sức cho các em, đánh dấu sự trưởng thành của các em trong đời sống Đức Tin, từ đây các em nhờ ơn Chúa Thánh Thần sẽ trở thành chứng tá cho Đức Kito.

Hy vọng rằng, sức mạnh ơn thiêng của Chúa Thánh Thần mà các em được lãnh nhận, luôn nâng đỡ và đồng hành cùng các em trong đời sống đức tin mỗi ngà

Trước khi ban phép lành trọng thể cha quê hương Giuse Trần Quang Vinh và Đức cha Cosma đã có những lời huấn dụ tới các em.

TAN VÀO GIÓ

About admingdbn

Check Also

Lễ Đức Mẹ Mân Côi tại xứ Thường Lệ

“Bởi đâu tôi được Mẹ Thiên Chúa đến viếng thăm tôi thế này” (Lc 1,43) Chúa …