Lễ cầu bình an cho năm mới tại họ Sen Hồ

Ngày mồng Một Tết Giáp Thìn, 10.2.2024, vào lúc 6h15’sáng tại giáo họ Sen Hồ, xứ Đạo Ngạn đã dâng Thánh lễ cầu bình an cho năm mới.

“Ϲhúa chính mùa Xuân, mùa уêu thương vô tận, mùa an vui vô ngần. Ϲhúa chính mùa Xuân, mùa đơm hoa kết trái, tươi thắm mãi ngàn năm.”

Những giờ phút của năm cũ cũng đã khép lại “nhường chỗ” cho ngày đầu tiên của năm mới 2024. Tiếng chuông Thánh đường vang lên như đang gọi mời những người con của Chúa đến hiệp thông thánh lễ ngày đầu năm.

Đây cũng là dịp để cộng đoàn giáo họ dâng lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, nhìn nhận lại những gì đã làm, đã nhận trong năm cũ. Và dâng lên Chúa những ý nguyện những dự định của bản thân, gia đình trong năm mới cho Thiên Chúa.

Trong bài giảng hôm nay, cha xứ Giuse Nguyễn Văn Nguyên đã chia sẻ rằng một trong những ơn quan trọng nhất mà mọi người thường hay chúc nhau trong năm mới đó là ơn bình an. Mỗi người chúng ta ai cũng cần bình an trong đời sống, bình an trong tâm hồn. Hơn nữa, chỉ khi chúng ta được bình an thì chúng ta mới có được mọi ơn lành khác…

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn giáo họ tiến lên gian cung thánh để nhận lộc Thánh về cho mình và gia đình mình cùng sống theo lời Chúa. Mỗi người lãnh nhận một câu Kinh Thánh để Lời Chúa soi dẫn cuộc đời của chúng ta trong năm mới.

Sau đó, một vị đại diện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ có lời chúc tết cha xứ, quý dì dòng Đức Mẹ Hiệp Nhất, cùng toàn thể cộng đoàn giáo họ, trong không khí phấn khởi và vui tươi.

Nguyện xin Chúa Giêsu ban bình an cho mỗi người và giáo họ chúng con.

BTT Họ Sen Hồ