Gx. Trung Xuân: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể

Ngày 11 tháng 10 năm 2015 vừa qua, vào lúc 8g30 giờ sáng Chúa Nhật. Cha Tuyên Úy Liên Đoàn cùng Cha tuyên úy Hiệp Đoàn dâng Thánh lễ  Chúa Nhật và thành lập Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Tê-rê-xa – Avila  tại nhà thờ Giáo xứ Trung Xuân.

Kể từ khi có cha phó về với Giáo xứ đến nay đã có nhiều đổi thay. Đoàn  Thiếu Nhi Thánh Thể được quan tâm, dẫn dắt bởi cha Tuyên Úy xứ đoàn Giuse Nguyễn Văn Trường, cùng 20 anh chị Huynh trưởng và Dự trưởng.  Đoàn có tất cả 200 đoàn sinh, được chia làm 3 ngành: Ấu nhi 38 em, Thiếu nhi 100 em, và Nghĩa sĩ 32 em. Các em được cha Tuyên Úy Liên đoàn cho tuyên hứa và trao khăn, cùng cấp giấy chứng nhận chính thức cho ban chấp hành  Đoàn được ra nhập Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể của Giáo Phận.

Trong Thánh Lễ, bài chia sẻ cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn Tây Nam nhắn nhủ các em thiếu nhi luôn sống biết yêu mến Thiên Chúa qua việc làm tông đồ, chính thiếu nhi đã lãnh nhận biết bao hồng ân thì cũng phải biết cách cho đi để sẵn sàng theo Chúa, đừng khoe khoang, đừng sống ích kỷ, keo kiệt, đồng thời cha cũng biết tôn trọng chiếc khăn đã được trao cho hôm nay, mặc nhắc các em mặc đồng phục khi dâng lễ, chầu và chào cờ, và hãy cố gắng để trở nên thiếu nhi ngoan dễ thương, dễ mến. Nhờ đó thiếu nhi sống đức Tin phù hợp với tâm thức của Giáo Hội, phù hợp với sự dẫn dắt của Chúa Thánh Thần trong thời đại hôm nay.

DSCN8552 DSCN8680 DSCN8683 DSCN8706 DSCN8710 DSCN8712 DSCN8714 DSCN8716 DSCN8717

Ban truyền thông TNTT

 

Tin liên quan