Gx. Tử Nê: Hội chợ hè và niềm vui chia sẻ

Mọi người đều đồng ý với nhau rằng: Trong gia đình, con cái là mối dây liên kết tình yêu thương của người cha người mẹ; trong giáo xứ, thiếu nhi chính là tương lai. Vì thế, để hướng về tương lai của Giáo hội, mỗi người chúng ta cần nhìn đến các em thiếu nhi như một mầm non cần được gây dựng và bảo vệ, yêu thương và chăm sóc mỗi ngày.

Trong mấy năm gần đây, cứ hai năm một lần, giáo xứ Tử Nê tổ chức Hội chợ hè cho các em thiếu nhi vui chơi sau những ngày nghỉ hè để chuẩn bị bước vào năm học mới. Tham dự hội chợ có các em thiếu nhi của 3 giáo xứ Tử Nê, Ngăm Giáo và giáo xứ Dâu với 8 giáo họ do cha xứ Phan-xi-cô Nguyễn Văn Huân và cha phó Đaminh Ma-ri-a Nguyễn Kim Điền phụ trách. Với con số hơn 600 em thiếu nhi đã làm cho không khí ngày hội chợ thêm sinh động và mang lại nhiều tiếng cười. 

Bắt đầu bằng giờ khai mạc của cha xứ, các em thiếu nhi bắt đầu bước vào hai ngày vui chơi với những trò chơi lớn nhỏ, các trò chơi dân gian như bắt vịt, đi cầu khỉ cũng được các em tham gia nhiệt tình. Hội chợ còn được góp vui bởi các gian hàng tự chọn để các em có thể tiêu đi những “đồng tiền” bằng những lá phiếu xanh, phiếu hồng do các em tự kiếm được qua những giờ học giáo lý hay buổi đi nhà thờ kinh lễ. Các em không chỉ vui chơi những còn có buổi thi kinh bản, thi nấu ăn và các phần thi tập thể khác giữa các đội để giúp các em gia tăng tình hiệp nhất và có thêm những kinh nghiệm sống.

Hai ngày hội chợ được kết thúc bằng thánh lễ tạ ơn chiều Chúa nhật. Cùng với cha chủ tế, các em thiếu nhi cũng như toàn thể phụ huynh dâng lên Chúa lời tạ ơn vì một kì hè đã qua cùng dâng lên Chúa những ước vọng cho năm học (cả về giáo lý và văn hóa) sắp tới.

Ước chi qua những ngày hội chợ hè, các em có thêm niềm vui trong cuộc sống và biết trao cho nhau những tiếng cười; ước chi qua sự tương tác với nhau, các em thiếu nhi có thêm tình liên đới và yêu thương; và ước chi nhờ được nảy mầm và bám rễ sâu trong ân sủng của Thiên Chúa, các em thiếu nhi luôn triển nở trong đời sống đức tin và tiến bước vững vàng hơn trong một xã hội đang tục hóa hôm nay.

Ảnh 1 Ảnh 2 Ảnh 3 Anh 5 Ảnh 12 Ảnh 43 DSCN3765 DSCN3933

Mục Đồng Nguyễn

Tin liên quan