Bài viết mới
Home / Ban mục vụ / Thiếu nhi-Giới trẻ / Gx. Vân Cương: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Maria Goretti

Gx. Vân Cương: Thành lập xứ đoàn thiếu nhi Thánh Thể Maria Goretti

Những năm gần đây, tại Giáo phận Bắc Ninh, phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể dần được khôi phục và cho thấy những kết quả rõ rệt trong việc lôi cuốn thiếu nhi đến với Chúa Giêsu, điển hình nhất cho sự phát triển không ngừng này là sự ra đời của nhiều xứ đoàn. Tiếp nối sự vươn lên mạnh mẽ đó, sau thời gian tìm hiểu, học hỏi kỹ lưỡng về phong trào thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam, cũng như áp dụng mô hình sinh hoạt của đoàn thiếu nhi Thánh Thể vào phương cách giảng dạy – học tập giáo lý, giáo xứ  Vân Cương chính thức thành lập xứ đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) với tước hiệu Maria Goretti.

Thánh lễ thành lập và ra mắt xứ đoàn được diễn ra vào lúc 9h00 Chúa Nhật ngày 07/10/2016. Chủ tế Thánh lễ và nghi thức là cha Giuse Đinh Đồng Ngôn – tuyên úy liên đoàn Giuse Hoàng Lương Cảnh, đồng tế với ngài có cha chính xứ Giuse Đặng Văn Trọng và cha phụ tá Vinh sơn Nguyễn Văn Thuyên. Cùng với sự hiện diện của quý thầy, quý dì trợ úy, giảng viên trong ban huấn luyện TNTT, đại diện huynh trưởng các Giáo xứ bạn chung quanh, hơn 300 em đoàn sinh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa đến tham dự, hiệp dâng lời cầu nguyện cho xứ đoàn.

Đoàn TNTT Giáo xứ Vân Cương có tổng số đoàn sinh là 316 em, được chia làm 4 ngành: Chiên Con 90 em, Ấu Nhi 98 em, Thiếu Nhi 73 em, Nghĩa Sĩ 55 em. Số các anh chị Dự Trưởng là 10, Huynh Trưởng là 16 và số Trợ Tá 12.

Đến với Thánh lễ thành lập và ra mắt xứ đoàn, tất cả mọi người, ai ai cũng có chung tâm trạng phấn khởi và vui tươi. Trong bài giảng cha Tuyên úy Giuse chia sẻ hôm nay là một ngày hồng ân đầy kỷ niệm. Ngài cũng thể hiện mong muốn cho thiếu nhi từ nhỏ đi vào nề nếp. Các con sẽ trưởng thành hơn từ những hoạt động của phong trào. Tạo nên một sân chơi bổ ích một môi trường tốt đẹp trong giáo dục giới trẻ. Đối với các Huynh trưởng – Giáo lý viên (GLV) của Giáo xứ, niềm vui không chỉ dừng lại ở sự ra đời của Xứ Đoàn sau bao chờ mong ấp ủ, mà còn mở rộng ra cả trên bước đường trách vụ của người gieo hạt giống giáo lý đức tin cho mọi người. Từ nay, cùng song hành với các Huynh trưởng – GLV ở những chặng đường phía trước sẽ là sự kết hiệp mật thiết hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể – nguồn trợ lực hữu nhiệm, sự cộng tác, giúp sức từ đoàn TNTT Việt Nam, những lời nguyện cầu của những người cùng chung ý hướng với người Huynh Trưởng – GLV… Đối với các em đoàn sinh, học sinh giáo lý, thật ý nghĩa khi được tiếp xúc cách gần gũi thân thương và thường xuyên hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, được phần hữu ích hơn khi đồng hành cùng với các em là đội ngũ các Huynh trưởng – Giáo lý viên nhiệt tình, năng động, với tinh thần sẵn sàng dấn thân và luôn sáng tạo. Bên cạnh đó, chính môi trường của Đoàn TNTT trong Giáo xứ sẽ giúp các em sống Tin Mừng, làm Tông đồ và góp phần dựng xây xã hội theo tôn chỉ của Phong trào TNTT: Cầu nguyện, rước lễ, hy sinh và làm Tông đồ.

Sau bài giảng là nghi thức tuyên hứa, trao khăn cho các ngành, tuyên thệ ban chấp hành xứ đoàn và ra mắt xứ đoàn. Xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Vân Cương là xứ đoàn đầu tiên của giáo hạt Tuyên Quang. Mảnh đất hạt Tuyên Quang vẫn còn “lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt” tin rằng với việc xứ đoàn Maria Goretti được thành lập sẽ là nguồn động lực thúc đẩy cho thiếu nhi Thánh Thể cho các giáo xứ khác.

IMG_3278 (FILEminimizer) IMG_3282 (FILEminimizer) IMG_3297 (FILEminimizer) IMG_3304 (FILEminimizer) IMG_3313 (FILEminimizer) IMG_3328 (FILEminimizer) IMG_3333 (FILEminimizer) IMG_3337 (FILEminimizer) IMG_3367 (FILEminimizer) IMG_3370 (FILEminimizer) IMG_3382 (FILEminimizer) IMG_3390 (FILEminimizer) IMG_3402 (FILEminimizer)

BTT Thiếu Nhi Thánh Thể

 

About admingdbn

Check Also

Thư Mục Vụ Mùa Vọng 2022-2023

Kính gửi quý cha, quý tu sĩ nam nữ cùng toàn thể đại gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.